Tin hoạt động Ngành

Công an Hương khê sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, tọa đàm về vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

10/05/2019 06:07

Vừa qua, Công an huyện Hương Khê tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tọa đàm về vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; vinh danh điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 
 

 

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an huyện có nhiều chuyển biến rõ nét: Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đội nghiệp vụ triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. CBCS luôn giữ được khí chất, tinh thần của người chiến sỹ Công an cách mạng, bản lĩnh vững vàng xây, kiên định, tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” . Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia,  CBCS đã bám nắm địa bàn, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo chỉ huy và các cấp chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các tình hình, vấn đề nổi lên về  ANTT. Bên cạnh đó Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội.  Đã xác lập và phá 43 chuyên án, vụ án;  triệt xóa 28 ổ nhóm tội phạm hoạt động lưu manh, lưu động; bắt giữ 168 vụ, 221 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và môi trường; bắt quả tang 29 vụ, 46 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 137 vụ, 194 đối tượng đánh bạc; điều tra làm rõ 200 vụ, 297 đối tượng phạm pháp hình sự. Khởi tố 169 vụ án, 296 bị can. Bắt 32 đối tượng truy nã... Học theo Bác, Đảng bộ và mỗi cán bộ, đảng viên của Công an huyện không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn mà còn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình tích cực tham gia, thực hiện các hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội. Với những kết quả, thành tích đã đạt được  trong nhiều năm qua Đảng ủy, đơn vị Công an huyện đã được các cấp tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều bằng khen, giấy khen, đơn vị quyết thắng, đơn vị văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND, vì nhân dân phục vụ.

 

 
 

 

Tại buổi tọa đàm đã được nghe 6 ý kiến, với không khí cởi mở các đại biểu tham dự đã thẳng thắn thảo luận trao đổi ý kiến sôi nổi về vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các ý kiến nêu ra đã đánh giá về nhận thức vai trò và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các chi bộ, nhất là người đứng đầu trong thời gian qua; tập trung vào các vấn đề “nêu gương” về học tập, nghiên cứu lý luận chính trị; thực hiện tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí; phát huy dân chủ, xây dựng ý thức gần dân, tôn trọng nhân dân,  xây dựng văn hóa giao tiếp ứng xử của CBCS; xây dựng mối đoàn kết nội bộ, tự phê bình và phê bình; ý thức, trách nhiệm trong công việc; việc đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước để nêu gương của người đứng đầu đơn vị. Đồngthời, nêu lên những tồn tại, khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện “nêu gương” và đề xuất các giải pháp, biện pháp khắc phục đối với Đảng ủy để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 
 

 

Tại Hội nghị, Đảng ủy Công an huyện đã vinh danh 04 tập thể, 07 cá nhân có tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Yến Triều - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20111391