An ninh, trật tự

Công an Hương Khê: Vì mùa Xuân bình yên

11/01/2019 08:21

Những nụ hoa đào, hoa mai đã trang điểm cho vùng đại ngàn háo hức đón Xuân sang là lúc chúng tôi có chuyến ngược rừng lên với cán bộ, chiến sỹ huyện Hương Khê nhân dịp giáp Tết. Nơi xa xôi, cách trở này dường như nhịp thời gian sớm hơn một bước...

Hương Khê là huyện miền núi có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, có một bộ phận bà con dân tộc Chứt, Thái sinh sống. Cùng với đó, tình hình các loại tội phạm vùng biên luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để giúp bà con nhân dân đón Tết Nguyên đán an toàn, bình yên, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới, tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trong đợt cao điểm ra quân tấn công, truy quyét tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Huyện Hương Khê tổ chức lễ ra quân tấn công, truy quyét tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
 

Công an huyện Hương Khê đã tham mưu UBND huyện ban hành Chỉ thị về chỉ đạo triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tổ chức hội nghị quán triệt triển khai thực hiện trong toàn thể CBCS và Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn; tăng cường CBCS trực tiếp xuống bám sát địa bàn các xã, thị trấn, trong đó những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT bố trí từ 2 – 3 đồng chí, tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện đợt cao điểm tại cơ sở, tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác và trách nhiệm tham gia công tác phòng chống tội phạm của quần chúng nhân dân.

Vào dịp giáp Tết, tội phạm vùng biên hoạt động mạnh hơn, biên giới lại là nơi có bà con dân tộc thiểu số sinh sống, xác định phải “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình”, Công an Hương Khê đã tăng cường công tác bám địa bàn. Nhờ vậy, đã ngăn chặn được âm mưu lôi kéo của đối tượng xấu, ngoài ra còn phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là pháo nổ, buôn lậu... mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân vui xuân đón tết.

Đối tượng tại CQĐT
 

Sau hơn một tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, bảo vệ Tết Nguyễn đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Hương Khê đã bắt quả tang 13 vụ, 49 đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép; điều tra làm rõ 5 vụ, 5 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; 6 vụ, 6 đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, tạm giữ hàng hóa trị giá hơn 100 triệu đồng; 6 vụ, 6 đối tượng khai thác đất, cát trái phép. Đặc biệt trong đợt cao điểm, Công an huyện đã chủ động phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 6 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại súng, thu giữ 5 khẩu súng PCP; 4 khẩu súng hơi; 1 khẩu súng thể thao. Thu giữ 5 khẩu súng cồn tự chế, 4 kích điện; 5 quả mìn. Mục tiêu chính là phối hợp với các lực lượng trên địa bàn làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời xử lý các tình huống để bà con vùng biên đón một cái Tết thật yên bình. 

Công an huyện Hương Khê vận động, thu hồi vũ khí, VNL, công cụ hỗ trợ
 

Cũng trong dịp cuối năm, lưu lượng người và xe tham gia giao thông tăng cao, gây khó khăn trong công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã triển khai các tổ công tác đặt biệt tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhất là vào ban đêm, phối hợp chặt chẽ các lực lượng đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến giao thông, nêu cao tinh thần trách nhiệm nhằm đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn ở mức thấp nhất.

Công an Hương Khê quyết tâm đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn ở mức thấp nhất.
 

Thượng tá Phan Xuân Công - Trưởng Công an huyện Hương Khê cho biết: nhằm tạo điều kiện cho bà con đón Tết, vui xuân trong yên bình, toàn đơn vị đã quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện đều được phân công các tổ tuần tra, bảo vệ, không để xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự, trộm cắp tài sản. Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Bộ đội biên phòng tập trung trấn áp, đánh mạnh các loại hình tội phạm, tệ nạn xã hội. Tập trung lực lượng tuần tra tại các địa bàn, tuyến trọng điểm và tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã được đảm bảo.

Công an huyện khen thưởng cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt đầu ra quân trấn áp tội phạm
 

Giữa những cánh rừng trùng điệp cây cối đang nảy lộc và he hé đơm hoa, trên con đường rợp bóng hoa đào, trong hương xuân biên giới, chúng tôi nghe vang vọng đâu đó những bước chân thầm lặng của CBCS Công an Hương Khê đang hi sinh những niềm vui của riêng của mình để quyết tâm mang một mùa Xuân an toàn đến với bà con núi rừng. Đại úy Nguyễn Quốc Tuấn – Đội trưởng đội Công an XDPT và phụ trách xã về ANTT chia sẻ với chúng tôi, Tết ở các xã biên giới huyện Hương Khê khác dưới xuôi nhiều lắm, Tết cổ truyền được bà con các dân tộc Chứt, Thái có cả một thời gian dài chuẩn bị. Vào đầu tháng 12 âm lịch, nhà nhà đã lo sắm lợn bản, gà đồi, thịt gác bếp... khói bếp chiều lan tỏa quyện vào hương hoa đào khoe sắc đã làm tăng thêm sự ấm áp nơi miền biên giới xa xôi, báo hiệu một mùa Xuân bình yên nữa lại về.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18468127