Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an huyện Cẩm Xuyên: phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”

11/12/2018 12:42

Bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, năm 2018, Công an huyện Cẩm Xuyên đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và là điểm sáng trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc trong lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Cẩm Xuyên đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên trong việc giữ vững ANTT, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong đó, Công an Cẩm Xuyên xác định thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với khẩu hiệu hành động: “Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; xây dựng đạo đức, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sỹ vì nhân dân phục vụ”.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Công an huyện Cẩm Xuyên tăng cường cán bộ về cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt tình hình, những vụ việc liên quan đến an ninh xã hội, các vấn đề liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công các công trình, dự án, giải quyết các đơn thư tố cáo, ổn định tình hình tại cơ sở, không để đột xuất bất ngờ xẩy ra. Công an huyện Cẩm Xuyên đã chủ động đề ra mục tiêu, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ cụ thể đến từng đội nghiệp vụ quyết tâm xóa bỏ tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Kết quả đó được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận và nhân dân đánh giá cao.

Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2018
 

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Công an huyện Cẩm Xuyên chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành liên quan triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp công tác, giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT, không để xẩy ra phức tạp, đột xuất, bất ngờ; kiềm chế sự gia tăng tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật. Công an huyện Cẩm Xuyên đã chủ động đề ra mục tiêu, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ cụ thể đến từng đội nghiệp vụ quyết tâm xóa bỏ tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Trong năm 2018 Công an nghi Xuân đã  điều tra, làm rõ 46 vụ, 130 đối tượng phạm pháp hình sự; phá thành công 04 ổ nhóm trộm cắp, cướp tài sản; phát hiện, bắt giữ 47 vụ, 56 đối tượng vi phạm quy định về trật tự quản lý kinh tế và môi trường; phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 38 đối tượng sử dụng, vận chuyển trái chất ma túy trái phép. Tổ chức 06 đợt tuyên truyền cho 6300 lượt người về tác hại của ma túy và công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Trong quá trình điều tra, xử lý các vụ án, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng xử lý một cách khách quan, chính xác, không để xẩy ra oan sai, không để lọt tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Những chiến công đó đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Công an huyện Cẩm Xuyên kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật
 

Những năm qua, Cẩm Xuyên là địa phương đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, Công an Cẩm Xuyên là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đồng hành cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới. Cán bộ chiến sĩ Công an huyện luôn sẵn sàng xuống từng thôn xóm, giúp đỡ bà con nhân dân, huy động trên 500 lượt CBCS đồng thời phát động trong toàn thể cán bộ chiến sĩ quyên góp hơn 40 triệu đồng giúp đỡ xã Cẩm Nhượng trong xây dựng nông thôn mới. Công an huyện tập trung chỉ đạo cán bộ chiến sĩ bám địa bàn, cơ sở kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện tốt tiêu chí 19.2  về xã đạt chuẩn an toàn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

CBCS Công an Cẩm Xuyên đồng hành cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới
 

Từ đầu năm 2018, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tham mưu cho UBND huyện, thị trấn, xã vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tự nguyện đóng kinh phí để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, trật tự ATGT để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Mô hình camera an ninh ở huyện Cẩm Xuyên đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời phát huy được nội lực của toàn xã hội trong việc tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được nhân dân hết sức đồng tình và ủng hộ.

Lễ ra mắt mô hình camera ở Cẩm Xuyên
 

Thời gian qua, Công an Cẩm Xuyên làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Thông qua quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm, tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm; tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực, thực hiện tốt phong trào ngày thứ 7 vì nhân dân phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của nhân dân…Những việc làm thiết thực CBCS Công an Cẩm Xuyên đã góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

CBCS Công an Cẩm Xuyên đến từng địa bàn cơ sở giúp nhân dân hoàn thành các thủ tục hành chính
 

Để hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác được giao, Công an Cẩm Xuyên xác định việc thực hiện tốt các phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực quan trọng để CBCS nỗ lực lập công. Qua phong trào đã động viên CBCS có nhiều chiến công mới, hành động dũng cảm, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong lòng dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Để phong trào đi vào chiều sâu, công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức nhiều nội dung, biện pháp cụ thể phù hợp với từng đội nhằm siết chặt kỷ luật kỷ cương, việc chấp hành kỷ luật công tác, tác phong, ứng xử với nhân dân trong quá trình công tác. Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống có văn hóa vì nhân dân phục vụ trong đơn vị, động viên khen thưởng từng cá nhân có thành tích xuất sắc, từ đó tạo chuyển biến rõ nét và đạt những két quả đáng khích lệ, giữ vững ANTT trên địa bàn.

CBCS đội CSGT tuyên truyền cho học sinh về luật ATGTĐB
 
Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức thành công Hội thi CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
 

Trung tá Trần Vĩnh Thành – Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên khẳng định: Công an huyện Cẩm Xuyên đã bám sát mục đích, yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương. Đơn vị đã phát động các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi; CBCS đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Do đó, tình hình An ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, góp phần phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi, đơn vị đã có nhiều cá nhân, tổ đội công tác và tập thể đơn vị được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen và bằng khen. Những thành tích đó đã làm đẹp thêm hình ảnh người CBCS Công an huyện vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, nhân văn, có văn hóa ứng xử đẹp, vì nhân dân phục vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được Công an huyện Cẩm Xuyên phấn khởi, tự hào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

 

HỒNG NHUNG
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18967213