Phổ biến giáo dục pháp luật

Công an huyện Cẩm Xuyên:Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

31/10/2019 10:09

Để tiếp tục thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam 2019 (09/11/2019) có chất lượng, hiệu quả, thiết thực Công an huyện Cẩm Xuyên triển khai đồng bộ nhiều hoạt động với những hình thức đa dạng.

Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo Câu lạc bộ Pháp luật - nghiệp vụ tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung ý nghĩa của Ngày pháp luật; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, áp dụng các quy định của pháp luật trong các tình huống thực tế đối với cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, tạo thành không khí thi đua, học tập, tìm hiểu đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ.

 

Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức cuộc thi viết “tìm hiểu Luật an ninh mạng” trong lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên

 

Song song với việc triển khai trong toàn đơn vị, Công an huyện Cẩm Xuyên cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các địa phương, các trường học trên địa bàn, huy động các nguồn lực xã hội để tặng xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 30/10/2019, tại trường Tiểu học xã Cẩm Thành, Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục thực hiện chương trình phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông đường bộ, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh rất hào hứng với các kiến thức bổ ích, các tình huống vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cũng tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 270 mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh trường tiểu học xã Cẩm Thành.

 

Công an huyện Cẩm Xuyên huy động các nguồn lực xã hội để tặng xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức cuộc thi viết “tìm hiểu Luật an ninh mạng” trong lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, ban hành kế hoạch cụ thể, thành lập Ban Chỉ  đạo, Ban giám khảo để triển khai thực hiện có hiệu quả. Sau 01 tháng triển khai, Ban chỉ đạo cuộc thi đã nhận được 72 bài dự thi, trong đó có 01 bài đạt giải nhất, 02 bài đạt giải nhì và 02 bài đạt giải ba.

Với những kết quả đã đạt được, Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của Nhân dân trên địa bàn, góp phầm đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xuân Hưng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20088855