Phổ biến giáo dục pháp luật

Công an huyện Can Lộc “mở lớp” dạy luật giao thông cho học sinh vi phạm

04/04/2019 04:21

Sáng ngày 4/4, Công an huyện Can Lộc “mở lớp” giáo dục luật giao thông cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thị trấn Nghèn.

Tại buổi học, các em học sinh được xem các hình ảnh, các clip tai nạn giao thông trong thực tế, sau đó cùng cán bộ CSGT phân tích, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn
 

Tham gia lớp học là những học sinh vi phạm giao thông, bị lực lượng CSGT Công an huyện Can Lộc phát hiện, lập biên bản xử lý trong thời gian vừa qua. Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe, điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định…

Tại buổi học, các em học sinh được xem các hình ảnh, các clip tai nạn giao thông trong thực tế, sau đó cùng cán bộ CSGT phân tích, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Cùng với đó, các học sinh được giới thiệu về tình hình trật tự an toàn giao thông nói chung và trên địa bàn huyện Can Lộc nói riêng, những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ năm 2008; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bằng hình ảnh cụ thể, trực quan sinh động, các em học sinh đều hứng thú tham gia học tập, đồng thời nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân.

 “Sau khi xem các clip, hình ảnh liên quan đến tai nạn và vi phạm giao thông, bản thân em thấy rất dễ hiểu, dễ nhớ những kiến thức về luật giao thông cũng như những hành vi nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn giao thông để phòng tránh. Em sẽ truyền đạt lại những kiến thức đã biết hôm nay cho các bạn ở lớp, ở trường được biết” – Em Nguyễn Thị Bình, học sinh lớp 11A Trường THPT Dân lập Can Lộc chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Văn Tịnh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Can Lộc cho biết “Thời gian tới, Đội CSGT sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động tuần tra kiểm soát theo chuyên đề xử lý học sinh vi phạm, đồng thời tăng cường hoạt động tuyên truyền đối với các học sinh vi phạm để các em học sinh hiểu, nhận thức được hành vi vi phạm của mình, qua đó giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho các em, không để các em tái phạm”./.

Anh Đức
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19610078