Tin hoạt động

Công an huyện Kỳ Anh: gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT.

16/06/2017 06:30

Chiều ngày 15/6/2017, Công an huyện Kỳ Anh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những thành tích của lực lượng trong suốt thời gian vừa qua. Lực lượng Công an Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Kỳ Anh trải qua những thời kỳ khác nhau luôn được các thế hệ lãnh đạo đơn vị quan tâm, chỉ đạo, xây dựng và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Các thế hệ lực lượng XDPT và PTX về ANTT Công an huyện Kỳ Anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, được Công an tỉnh, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác giữ gìn ANTT, xây dựng các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Sau khi có Nghị quyết 903/NQ-UBTVQH ngày 10/4/2015 về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh, hiện nay huyện Kỳ Anh có 76.161,7ha diện tích tự nhiên với hơn 120.000 nhân khẩu, phân bổ trên địa bàn 21 xã trong đó có 5 xã trọng điểm phức tạp về ANTT. Với đặc điểm là một địa bàn còn nhiều phức tạp về ANTT, trong những năm qua, lực lượng Công an XDPT và PTX về ANTT Công an huyện Kỳ Anh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng và phát động toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân. Chỉ tính riêng năm 2016, đội đã xây dựng và nhân rộng được 3 mô hình: “Tiếng kẻng Công an – Hội Cựu chiến binh đảm bảo ANTT” tại xã Kỳ Tân, mô hình “Công an – Hội cựu chiến binh – Đoàn Thanh niên đảm bảo ANTT” tại xã Kỳ Tân và Kỳ Lạc; 6 tháng đầu năm đã nhân rộng và xây dựng mới 2 mô hình “Công an – Hội cựu chiến binh đảm bảo ANTT” tại xã Kỳ Hợp và Kỳ Trung.

Bên cạnh đó, đội cũng đã tham mưu các xã tập trung kiện toàn, củng cố và triển khai xây dựng mô hình “Đội cơ động mạnh” và “Tổ liên gia tự quản về ANTT”. Đến nay, toàn huyện đã kiện toàn được 1.351 tổ liên gia tự quản về ANTT, trong đó có 982 tổ đạt loại tốt. Các vụ việc phức tạp ở cơ sở cũng được đội tham mưu giải quyết kịp thời, công tác quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn được tiến hành thường xuyên và có hiệu quả.

Phát huy truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Kỳ Anh quyết tâm kế bước và phát huy truyền thống cao đẹp của các thế hệ đi trước, nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất cao, xây dựng lực lượng vững về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đạo đức trong sáng, tinh thần trách nhiệm cao, bám sát cơ sở, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, góp phần đảm bảo ANTT phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

PHƯƠNG LOAN – CÔNG AN HUYỆN KỲ ANH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15192714