Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an huyện Kỳ Anh: Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”

13/09/2019 06:27

Với mục đích nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp của bà con nhân dân từ phong cách, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, tư thế tác phong đến tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an trong giải quyết công việc tại cơ sở, vào ngày 12/9/2019, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại thôn Tân Khê – xã Kỳ Giang.

Thôn Tân Khê – xã Kỳ Giang có 951 nhân khẩu với 279 hộ, có 22 đảng viên. Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn thôn về cơ bản ổn định, đa số người dân đều có ý thức tự cảnh giác, tố giác tội phạm. Tuy nhiên, trên địa bàn thôn vẫn còn xuất hiện tình trạng người dân đánh bắt thủy sản bằng xung, kích điện trên các kênh, mương, dùng súng tự chế săn bắn động vật, việc người dân đưa đón con em đi học vẫn còn gây nhiều bất cập về an toàn giao thông...

 

Sau khi nghe đại diện Công an xã báo cáo kết quả công tác, tình hình ANTT trên địa bàn thôn Tân Khê trong 9 tháng đầu năm 2019 và thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết và có biện pháp phòng ngừa. Hầu hết người dân tham gia diễn đàn đều đồng tình, thống nhất cao với kết quả đạt được của lực lượng Công an trong thời gian qua. Bên cạnh đó, người dân đã ghi nhận sự tận tụy, gần gũi, thái độ phục vụ nhân dân của Công an trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền, phổ biến ý thức pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, người dân tham gia diễn đàn đã mạnh dạn đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an huyện nói chung, Công an xã Kỳ Giang nói riêng trên nhiều lĩnh vực. 

Tại diễn đàn, đã có 17 ý kiến của người dân liên quan đến công tác điều tra, đấu tranh, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản, sử dụng ma túy; tình trạng sử dụng xung kích điện, súng tự chế để săn bắn động vật; việc giải quyết cấp phát chứng minh nhân dân cho công dân; vấn đề liên quan đến tình hình tai nạn giao thông, cơ sở vật chất, hạ tầng đường bộ phục vụ giao thông cho nhân dân; có hay không tình trạng bắt cóc trẻ em trên địa bàn...

 

Sau khi lắng nghe, ghi nhận các ý kiến của nhân dân, đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các đồng chí chỉ huy các Đội nghiệp vụ, đại diện Công an xã tiếp thu, đối thoại, trả lời các kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí của người dân tham gia diễn đàn. Kết thúc diễn đàn, đông đảo bà con nhân dân thôn Tân Khê – xã Kỳ Giang đều đồng tình, phấn khởi và đặt niềm tin vào lực lượng Công an thông qua những thắc mắc, kiến nghị đã được giải đáp.

Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục nhân rộng diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại các xã trên địa bàn huyện. Đây là loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng, thông qua đó để củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Phương Loan – Công an huyện Kỳ Anh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597539