Tin hoạt động

Công an huyện Nghi Xuân: Giải pháp phòng ngừa các vụ việc có người chết không tự nhiên trên địa bàn huyện

11/09/2017 03:41

Chiều ngày 07/9, Công an huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa các vụ việc có người chết không tự nhiên trên địa bàn huyện Nghi Xuân”. Đồng chí Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân đã đánh giá tình hình, thực trạng các vụ việc có người chết không tự nhiên trên địa bàn huyện và đề ra các biện pháp phòng ngừa trong thời gian tới. Theo đó, từ ngày 01/01/2015 - 30/6/2017, trên địa bàn huyện Nghi Xuân xảy ra 93 vụ, việc có người chết không tự nhiên, làm chết và 90 người; năm sau tăng hơn năm trước cả về số vụ, việc và số người chết; 19/19 đơn vị hành chính của huyện đều xảy ra ít nhất 1 vụ việc có người chết. Đồng chí chỉ ra 7 nguyên nhân chính, đó là: tai nạn giao thông; Tự tử; Giết người; Chết đuối nước; Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người, Sốc ma túy và tai nạn lao động. Tại từng nguyên nhân, đồng chí phân tích rõ thực trạng qua từng năm và chỉ rõ các yếu tố chi phối, ảnh hưởng. Từ đó, đưa ra dự báo trong thời gian tới và đề ra các giải pháp phòng ngừa hiệu quả đối với từng loại nguyên nhân. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp đối với Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã, lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã có các ý kiến phát biểu thảo luận, trong đó nhấn mạnh nhiều đến một số giải pháp trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, nhất là tác hại, thực trạng của các vụ tai nạn giao thông, tự tử, chết đuối nước, tai nạn lao động, các vụ giết người, sử dụng ma túy… để nhân dân nâng cao hiểu biết và chủ động phòng tránh. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, định hướng tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải, tổ tự phòng, tự quản ở cơ sở gắn với xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Tham mưu cấp ủy, chính quyền tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là sữa chữa, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông; triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường, trục đường chính, quan trọng của địa phương; trang bị các phương tiện, thiết bị, vật dụng cứu hộ ở các điểm hay xảy ra tự tử, đuối nước….

Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao những giải pháp sát thực, hiệu quả mà Công an huyện Nghi Xuân đã đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh lực lượng Công an các cấp phải chủ động làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm và dự báo chính xác tình hình, đồng thời phối hợp chặt chẽ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác phòng ngừa xã hội gắn với công tác phòng ngừa nghiệp vụ; kịp thời phát hiện, tập trung điều tra, xử lý trách nhiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật đối với các vụ, việc có người chết không tự nhiên. Công an tỉnh phối hợp với các phòng liên quan nghiên cứu để tổng kết về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa các vụ việc có người chết không tự nhiên trên địa bàn toàn tỉnh; Công an các huyện, thành phố, thị xã và Công an các xã, thị trấn chủ động rà soát, nghiên cứu các vụ, việc có người chết không tự nhiên trên địa bàn mình để khẩn trương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có các chủ trương, giải pháp nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc nói trên, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương nói riêng và của toàn tỉnh nói chung./.

Công Đại, Ngọc Quý – Công an Nghi Xuân
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14931146