An ninh, trật tự

Công an Lộc Hà: Nổ lực tìm kiếm thành công nữ sinh mất tích bí ẩn

05/08/2019 03:51

Sau hơn 1 tháng nổ lực tìm kiếm nữ sinh 15 tuổi mất tích bí ẩn, sáng nay, Công an huyện Lộc Hà đã tìm kiếm thành công và bàn giao cháu Trần Thị Thùy Linh (SN 2004) cho gia đình.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 29/6/2019, cháu Trần Thị Thùy Linh, trú tại thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đi khỏi nhà sau kỳ thi tốt nghiệp THCS. Khi đi Linh cầm theo 02 điện thoại của bố, mẹ và không để lại thông báo gì. Sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy con gái về, anh Trần Hữu Chunh (bố cháu Linh) đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau một thời gian tìm kiếm nhưng không có thông tin gì, vào ngày 19/7, bất ngờ có kẻ lạ nhắn tin vào điện thoại của anh Chung thông báo cháu Linh được một người phụ nữ tên Liên đưa sang Lào, sau đó giao lại cho một người phụ nữ bản địa và lấy 1.000USD rồi đi mất. Người phụ nữ Lào giao cháu Linh cho một người đàn ông cùng quốc tịch, sau đó người đàn ông này đưa Linh đến Campuchia để tìm người liên hệ về cho gia đình đòi số tiền chuộc 1.000USD. Người này yêu cầu anh Chung không được báo Công an Việt Nam và Biên phòng Cửa khẩu.

 

 
 

 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình cháu Linh, Công an huyện đã xin ý kiến của Ban Giám đốc, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh, thành lập tổ công tác trực tiếp đi Thành phố Hồ Chí Minh để xác minh thông tin qua một số người quen của cháu Linh và sang khu vực biên giới giáp Campuchia để điều tra, xác minh. Sau hơn một tuần phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành xác minh, tổ công tác Công an huyện Lộc Hà xác định thông tin trên không có thật, mà do các đối tượng đọc được thông tin trên mạng nên nhắn tin cho gia đình cháu linh nhằm mục đích lừa đảo đòi tiền chuộc nhưng không thành.

Trước tình hình mất tích bí ẩn của cháu Linh, Công an huyện tiếp tục họp bàn phương án và chuyển hướng điều tra xác minh. Sau một thời gian nổ lực xác minh tìm kiếm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát, đến tối qua (2/8), tổ công tác Công an huyện đã tìm thấy cháu Linh tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội và lập tức đưa Linh về trong đêm.

Tại cơ quan điều tra, Linh cho biết, do buồn chán với kết quả thi tốt nghiệp nên đã bỏ nhà đi. Sau khi rời khỏi nhà, Linh đã mượn xe bạn đi lên bến xe Hà Tĩnh rồi bắt xe khách ra bến xe Nước Ngầm - Hà Nội. Tại đây, Linh liên lạc qua facebook cho một người bạn ở Hà Nội tên Nhi ra đón về nhà Nhi ở và phụ giúp cho mẹ cháu Nhi bán bún.

Trong lúc làm thủ tục bàn giao cháu Linh cho gia đình, Linh đã nhận thức được việc bỏ nhà đi là sai. Bố mẹ cháu Linh vô cùng vui mừng khi gặp lại con gái và hứa sẽ động viên, quan tâm cháu nhiều hơn để cháu tiếp tục đến trường.

Đức Hoàng - CALH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19608065