Phổ biến giáo dục pháp luật

Công an P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh tham mưu tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “địa bàn không có ma túy”

24/06/2017 12:26

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày quốc tế phòng chống ma túy 26/06”, tối ngày 22/06/2017, Công an P. Thạch Linh, TP Hà Tĩnh đã tham mưu UBND P. Thạch Linh tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “địa bàn không có ma túy”.

 
 

Trong thời gian qua, mô hình câu lạc bộ “địa bàn không có ma túy” trên địa bàn P. Thạch Linh đã phát huy hiệu quả, góp phần làm  giảm tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn phường. Công an P. Thạch Linh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền P. Thạch Linh chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học; vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy với nhiều hình thức phong phú và đa dạng: qua hệ thống truyền thanh phường, các buổi sinh hoạt, trực tiếp vận động người nghiện...Đồng thời, Công an P. Thạch Linh đã chủ động đấu tranh, triệt phá, bóc gỡ nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đối với nhiều đối tượng nghiện trên địa bàn phường, lãnh đạo Công an P. Thạch Linh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, động viên cảm hóa các đối tượng nghiện từ bỏ con đường nghiện ngập, định hướng nghề nghiệp, giúp họ xóa bỏ mặc cảm để họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ, cán bộ tuyên truyền Công an thành phố đã giới thiệu cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện, người sử dụng ma túy cũng như những hậu quả nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội khi sử dụng và bị nghiện ma túy, phương thức hoạt động của tội phạm ma túy và biện pháp phòng tránh cho các đại biểu, đông đảo quần chúng dự buổi sinh hoạt biết.

 

 Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 Thông qua duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt câu lạc bộ đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng , chống ma túy, đồng thời, qua đó, kêu gọi toàn thể cộng đồng, nhất là các bậc cha, mẹ nâng cao ý thức trách nhiệm khuyên nhủ, động viên con em kiên quyết nói không với ma túy, tham gia phòng chống tệ nạn ma túy, khi phát hiện có trường hợp sử dụng các chất ma túy thì báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý kịp thời./.

Cao Cường - CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15407470