Tin hoạt động

Công an Thạch Hà: kiên quyết xóa bỏ nạn quảng cáo “tín dụng đen”

12/01/2019 10:31

Sáng ngày 12/01, Công an huyện Thạch Hà đã đồng loạt ra quân xóa bỏ các tờ rơi quảng cáo có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, các loại hình kinh doanh tín dụng phi pháp.

Ra quân xóa bỏ nạn quảng cáo “tín dụng đen”

“Tín dụng đen” và các loại hình kinh doanh tín dụng phi pháp ngày một phát triển và mở rộng, đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và làm phức tạp thêm tình hình an ninh, trật tự. Thời gian qua, Công an huyện Thạch Hà đã đấu tranh, triệt phá nhiều  cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, mua bán cho thuê ô tô, xe máy... liên quan đến hoạt động "dịch vụ tài chính” trên địa bàn.

Từ những con đường ở trung tâm thị trấn Thạch Hà đến những vùng quê yên ả, không khó để tìm thấy những tờ quảng cáo về các tổ chức cho vay tiêu dùng, cùng với những điều kiện cho vay không thể dễ dàng hơn. Tất cả chỉ là chiêu trò của những kẻ làm ăn bất chính.

Công an huyện phối hợp lực lượng Công an, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn ra quân
 

Trước tình hình đó, sáng ngày 12/01, Công an huyện Thạch Hà đã huy động lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên 31 xã, thị trấn trên địa bàn ra quân tháo gỡ những tờ rơi quảng cáo dán trên tường, cột điện, cây xanh… Trong đó đặc biệt để ý những tờ giấy có nội dung cho vay.

Hàng nghìn tờ quảng cáo về “tín dụng đen” bị xóa bỏ
 

Chỉ trong vòng 4 giờ ra quân, các lực lượng đã xóa bỏ hàng nghìn tờ giấy có nội dung hỗ trợ vay vốn tiêu dùng, trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị, lấy lại sự bình yên cho từng con đường, ngõ xóm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, cảnh báo cho người dân về vấn nạn cho vay nặng lãi, sự nguy hiểm của “tín dụng đen”. Hướng dẫn cách xử lý cho người dân khi phát hiện các đối tượng này thực hiện hành vi dán trộm.

Dương Huy - Công an Thạch Hà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18465812