Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Thạch Hà: nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

24/07/2019 05:31

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thạch Hà
 

Ngày 23/7, Công an huyện đã đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thạch Hà; trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 
Tặng quà cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ

Cùng ngày, Công an huyện Thạch Hà đã thăm, tặng 15 suất quà cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ ở xã Thạch Vĩnh và xã Thạch Lạc; thắp hương cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chăn ở xã Nam Hương, mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Em ở xã Thạch Vĩnh.  

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ
 

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.  Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, Mẹ Việt Anh anh hùng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đến tận nhà làm hồ sơ cấp CMND cho ông Nguyễn Thanh Chương - thương binh 1/4 ở xã Thạch Lưu
 

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Công an huyện đã rà soát, tổ chức cấp giấy CMND, sửa sai CMND cho một số trường hợp thương binh, thân nhân liệt sỹ tại xã Thạch Lưu, Thạch Thanh và Thạch Đỉnh.

Đây chuỗi các hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; tri ân đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho Tổ quốc. Từ đó, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Dương Huy – Công an Thạch Hà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19615817