An ninh, trật tự

Công an Thạch Hà: Sơ kết 1 tháng cao điểm đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen, đánh bạc, tổ chức đánh bạc”

25/09/2019 07:21

Vừa qua, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen, đánh bạc, tổ chức đánh bạc”.

Ngay từ những ngày đầu ra quân, lực lượng Công an huyện Thạch Hà đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp, lực lượng đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen, đánh bạc, tổ chức đánh bạc”.

Phát hiện bà chủ gara ô tô Phan Thị Nguyệt hoạt động “tín dụng đen”
 

Sau 1 tháng ra quân, Công an huyện đã phát hiện 4 vụ - 4 đối tượng “Cho vay tiền có cầm cố tài sản nhưng lãi suất cho vay vượt quá mức lãi suất cho phép do ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố”; phát hiện lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở, 1 trường hợp vi phạm liên quan đến kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Khởi tố 3 đối tượng đánh bạc tại xã Thạch Vĩnh
 

Tập trung đấu tranh mạnh với tệ nạn đánh bạc, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 23 vụ - 63 đối tượng “Đánh bạc”, trong đó: 14 vụ - 17 đối tượng đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đạt được trong 1 tháng triển khai kế hoạch cao điểm. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới, tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen, đánh bạc, tổ chức đánh bạc”.

 
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm
 

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc nhằm động viên, khích lệ và tạo không khí thi đua sôi nổi trong đợt cao điểm.

Dương Huy - Công an Thạch Hà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597444