Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Thành phố ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

19/03/2018 10:09

Ngày 17/3/2017, tại Trụ sở UBND xã Thạch Môn, TP. Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Công an thành phố phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an thành phố đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân.

 
 

Để chuẩn bị chu đáo cho buổi tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại xã Thạch Môn, trước đó liên tục vài ngày Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an thành phố đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn thanh niên, liên đoàn cán bộ các thôn xóm của xã Thạch Môn thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh xã để bà con nhân dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc lên Trụ sở Ủy ban xã mà không cần phải lên Công an thành phố để giải quyết các thủ tục hành chính, rất thuận tiện cho nhân dân. Đồng thời, Công an thành phố đã huy động tối đa 03 bàn lăn tay chứng minh thư, bố trí các cán bộ Tổ cấp phát CMND của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH có nhiều kinh nghiệm phối hợp với các đoàn viên, thanh niên Công an thành phố hướng dẫn cho bà con nhân dân trình tự, thủ tục để cấp CMND. Do đó, ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo bà con nhân dân xã Thạch Môn đến Trụ sở Ủy ban xã để được cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND, hướng dẫn các thủ tục liên quan đến sửa sai CMND, hộ khẩu mà vẫn đảm bảo buổi làm việc diễn ra gọn gàng, nhanh chóng, thuận tiện.

 
 

Tại đây, bà con nhân dân được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an thành phố ân cần, niềm nở hướng dẫn tận tình các công việc như: chụp ảnh, lăn tay, nhận dạng, điền các thông tin vào tờ khai, biểu mẫu theo đúng quy định; đối với những người già yếu hoặc không biết chữ thì được tận tay các đoàn viên, thanh niên Công an thành phố viết vào các biểu mẫu. Đồng thời, đối với các trường hợp sai CMND, hộ khẩu đã được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an thành phố hướng dẫn các thủ tục sửa sai CMND, hộ khẩu kịp thời. Sau một ngày làm việc, Công an thành phố đã cấp được gần 300 CMND cho người dân, và làm thủ tục điều chỉnh sửa sai CMND cho khoảng 10 trường hợp.

Trước đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã cử cán bộ đến nhà cụ Nguyễn Thị Cháu, sinh năm 1940, trú tại Tổ 3 – P. Hà Huy Tập – TP. Hà Tĩnh, để lăn tay, làm thủ tục cấp CMND, không thu lệ phí, trao trả ngay tại nhà. Cụ bị gãy xương chậu, nằm liệt người nhiều năm nay, không đi lại được, do không có CMND nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc khám, điều trị, nhờ sự phát hiện, giúp đỡ kịp thời nên cụ đã có thể đến bệnh viện để khám sức khỏe.

 “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Công an thành phố, đã phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Công an thành phố trong cải cách các thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ, dân chủ, minh bạch, chung tay xây dựng “nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn, góp phần sớm đưa thành phố Hà Tĩnh lên đô thị loại II như kế hoạch đề ra. Đồng thời góp phần xây dựng “hình ảnh Công an thành phố Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18967039