Người tốt, việc tốt

Công an thị xã Hồng Lĩnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

15/11/2019 11:16

Với phương châm “Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo cải cách hành chính”, thời gian qua, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều đột phá trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt với việc cấp phát CMND tại nhà cho các các trường hợp là người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, người có công với cách mạng, cán bộ lão thành tuổi cao, qua đó giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, được chính quyền và quần chúng nhân dân đánh giá cao.

Công an Thị xã Hồng Lĩnh triển khai các mặt công tác cải cách hành chính

 

Xác định được vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC), trong những năm qua, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành rà soát số người cao tuổi, người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, thân nhân trên địa bàn để tổ chức làm thủ tục cấp CMND miễn phí tại cơ sở 

 

Với khẩu hiệu mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, giảm bớt phiền hà cho nhân dân, Công an Thị xã Hồng Lĩnh chú trọng rà soát, thống kê, lập danh sách cụ thể, bố trí các tổ công tác xuống cơ sở hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Đối với các đối tượng có khả năng đi lại được thì Công an bố trí làm CMND tập trung tại trụ sở trung tâm hành chính công thị xã. Riêng những đối tượng ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, bị khuyết tật thì CBCS Công an thị xã ưu tiên đến tận nhà để làm. Việc cấp phát CMND tại cơ sở để phục vụ nhân dân vừa rút ngắn thời gian của các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, học sinh khỏi đi lại xa, chờ đợi. Qua đó còn kịp thời phát hiện, xác minh nhiều trường hợp khai sai lệch thông tin, bảo đảm cấp phát CMND cho người dân chính xác, an toàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Ngoài việc bố trí cán bộ, chiến sĩ có trình độ năng lực trực tiếp tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính, đơn vị thường xuyên chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ tại các bộ phận trực tiếp tiếp xúc, giải quyết thủ tục hành chính với công dân, doanh nghiệp chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử, không gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân.

 

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH làm thủ tục cấp phát CMND cho bà Phan Thị Lục (Khối phố 4, thị xã Hồng Lĩnh)

 

Công an Thị xã Hồng Lĩnh luôn duy trì các tổ công tác thường xuyên xuống các địa bàn, tới tận nhà làm thủ tục cấp phát CMND cho người dân. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2019, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã làm thủ tục cấp 2037 hồ sơ chứng minh nhân dân, trong đó cấp mới 602 hồ sơ, cấp lại 1435 hồ sơ, hoàn thiện sửa sai 429 trường hợp. Ngoài ra cán bộ chiến sỹ tranh thủ ngày thứ 7, CN trực tiếp đến nơi cư trú, bệnh viện và các cơ sở y tế để cấp CMND miễn phí cho nhiều trường hợp là người cao tuổi, người khuyết tật, bệnh nhân hiểm nghèo, thân nhân và người có công với cách mạng trên địa bàn. Hồ sơ được giải quyết nhanh gọn, giảm thủ tục hành chính. Sự cảm phục, lòng biết ơn đối với CBCS là tâm sự chung của nhiều người dân được cấp CMND tại nhà trong thời gian qua.

 

 ... làm thủ tục cấp phát CMND cho bà Nguyễn Thi Năm (Khối phố 4, thị xã Hồng Lĩnh) 

 

Bà Phan Thị Lục (Khối phố 4, Thị xã Hồng Lĩnh) không giấu được xúc động cho biết "Gia đình rất biết ơn lực lượng Công an đã tranh thủ ngày nghỉ về tận nhà cấp CMND cho tôi. Không những thế cán bộ Công an còn rất nhiệt tình, chỉ dẫn rất cụ thể, giúp tôi làm CMND rất nhanh chóng".

Có thể nói, với sự đột phá trong công tác CCHC, lề lối, tác phong làm việc của CBCS Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có những bước chuyển biến tích cực và để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh người Công an nhân dân trong lòng người dân trên địa thị xã. Thời gian tới, khi các phường, xã có yêu cầu cấp CMND cho những người già yếu, bệnh tật, Công an thị xã Hồng Lĩnh sẵn sàng phân công cán bộ đến tận nhà làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có CMND để khám chữa bệnh và thực hiện các giao dịch khác.

 

Thanh Ngà - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20109136