Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Thị xã Hồng Lĩnh: Khen thưởng quần chúng nhặt được của rơi trả người bị mất

21/05/2019 05:35

Sáng ngày 20/5/2019, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (1964), tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả người bị mất.

Trước đó, chị Hương trên đường đi từ cầu vượt quốc lộ 1A đoạn thị trấn Xuân An, Nghi Xuân theo quốc lộ 1BOT về nhà thì nhặt được số tiền hơn 15 triệu đồng tiền mặt, không rõ chủ sở hữu. Chị Hương đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền trên và đề nghị tìm, giao trả lại cho chủ sở hữu.

Sau khi nhận số tiền từ tay chị Hương vào sáng ngày 15/05, ngay sau đó Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng phát đi thông báo truy tìm chủ sở hữu tài sản. Sau một thời gian thông báo tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội Facebook tích cực chia sẻ gần 700 lượt bài viết truy tìm chủ sở hữu của món tiền nêu trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tìm được chủ sở hữu của số tiền là anh Thái Hồng Phong (1974), trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An là nhân viên công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền bắc chi nhánh Hà Tĩnh, số tiền trên do anh Phong đánh rơi vào ngày 13/5/2019 khi trên đường đi làm về. Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Phong đến trụ sở Công an thị xã Hồng Lĩnh để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh theo quy định.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi biết có người nhặt được số tiền đánh rơi và trả lại, anh Phong cho biết, anh vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” của chị Hương. Anh Phong cũng chân thành cảm ơn Công an thị xã Hồng Lĩnh đã liên lạc để giúp anh tìm lại được tài sản của mình trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu cảm nghĩ về hành động nhặt được số tiền lớn trả lại cho người mất, chị Hương chỉ mỉm cười hiền hậu và nói: “Hồi còn nhỏ, tôi đã luôn nhớ lời dạy của bố mẹ không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bố còn dặn làm như vậy chính là các con đã thực hiện thuyết “nhân quả”, bản thân mình và các con, cháu của mình sau này sẽ được gặp may mắn, nó chứng minh cho đạo đức và lòng tốt. Vâng theo lời bố mẹ dặn, tôi luôn ghi nhớ và làm theo nên lần này, khi nhặt được số tiền lớn, tôi cũng chỉ có ý nghĩ duy nhất là trả lại số tiền cho người bị mất mà thôi”.

Chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học, hiện nay chị làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Hành động của chị Hương rất đáng ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mọi người và đặc biệt lớp trẻ học tập và noi theo.

 

Công an Hồng Lĩnh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19596037