An ninh, trật tự

Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quân xử lý các hành vi liên quan đến “Tín dụng đen”

17/01/2019 08:58

Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan về hoạt động cho vay lãi nặng, hỗ trợ tài chính của các cơ sở dịch vụ, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

 

 

            Hiện nay, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 17 sơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, 6 công ty hoạt động liên quan đến dịch vụ tài chính, hỗ trợ tài chính, cho vay tín chấp. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản tại nhiều cơ sở với các vi phạm như: Nhận cầm cố tài sản không có hợp đồng, cho vay tín chấp không đúng với nội dung đăng ký kinh doanh, vi phạm quy định về quảng cáo, biển hiệu, không kê khai thuế, không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động… thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay, hợp đồng tín dụng, cầm cố tài sản, tổ chức điều tra xác minh các dấu hiệu vi phạm khác có liên quan.

Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quân xử lý các hành vi liên quan đến “Tín dụng đen”
 

            Quá trình kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở tháo dỡ các quảng cáo, biển hiệu sai quy định, đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các chủ cơ sở ký cam kết chấp hành đúng quy định trong hoạt động kinh doanh, không thực hiện các hành vi cho vay lãi nặng dưới mọi hình thức, huy động các lực lượng có liên quan ra quân bóc gỡ các quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường, trong khu dân cư góp phần chỉnh trang đô thị, tuyên truyền để người dân biết, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn hoạt động trên lĩnh vực “tín dụng đen”.

Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quân xử lý các hành vi liên quan đến “Tín dụng đen”

 

            Đây là đợt ra quân cao điểm trong đấu tranh với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực “tín dụng đen”; thời gian tới công an thị xã sẽ tiếp tục xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có liên quan cũng như các hoạt động kinh doanh không đảm bảo các quy định của pháp luật trong hoạt động cho vay lãi nặng. Công an thị xã Hồng Lĩnh đề nghị người dân khi phát hiện các hành vi có dấu hiệu cho vay lãi nặng hoặc các vụ việc có liên quan kịp thời báo tin qua số điện thoại 02393.835.323 hoặc 0982.203.267 để xử lý theo quy định./.

CAHL
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18966664