An ninh, trật tự

Công an thị xã Kỳ Anh: Quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

12/01/2018 03:52

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

 
 

Để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trử, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo trên địa bàn, thời gian qua Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung nắm chắc tình hình rà soát địa bàn, đối tượng để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ. Chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, các ngành, các phường, xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tác hại do pháo gây ra. Tại các địa bàn trọng điểm như phường Sông Trí, các phường, xã trong Khu kinh tế Vũng Áng, dự án Formosa, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp Công an thị xã đã chỉ đạo Đội Quản lý hành chính về TTXH phối hợp Công an các phường, xã tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lồng ghép nội dung này vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức ký cam kết không mua bán, tàng trử, sử dụng pháo.

 
 

Đối với các địa bàn có nhiều đối tượng nổ pháo trong những năm qua, những địa bàn có nhiều thanh niên nằm trong diện quản lý về hình sự, có người đi xuất khẩu lao động, Công an thị xã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương lập danh sách từng gia đình, cá nhân để nhắc nhở, ký cam kết không sử dụng pháo trong dịp tết. Đặc biệt, Công an thị xã đã tham mưu Chủ tịch UBND thị xã đã ban hành Chỉ thị chỉ đạo, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các phường, xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cam kết không để xảy ra việc đốt pháo trong dịp tết trên địa bàn, nếu xảy ra phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thị ủy.

Bên cạnh đó, Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đồn, Công an phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là thời điểm ban đêm; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trử và sử dụng pháo. Chỉ tính từ ngày 16/12/2017 đến nay, Công an thị xã đã bắt giữ 21 vụ, 26 đối tượng, thu giữ trên 251kg pháo các loại, 34 kíp nổ, 46 đầu kíp, 13.3m dây cháy chậm, 3kg hạt thuốc nổ. Điển hình như, ngày 16/12/2017 bắt đối tượng Võ Xuân Hiếu (2001) và Võ Xuân Quỳnh (sinh năm 2002), đều trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Nguyễn Văn Min (1973), ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh có hành vi vận chuyển, tàng trử trái phép pháo, thu giữ tổng trọng lượng 157kg pháo hoa; tiếp đó, ngày 04/01/2018 bắt giữ đối tượng Trương Văn Diệu (1988), quê Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An có hành vi vận chuyển 11,7kg pháo nổ (loại pháo dây 1,5m), hiện Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Buôn bán hàng cấm”, sớm kết thúc điều tra đề nghị truy tố, đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán để răn đe, giáo dục.

 
 

Với nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý và các biện pháp đang áp dụng trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm về pháo của các cơ quan chức năng, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân trên địa bàn cần nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm để góp phần kiềm chế được tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trử, sử dụng các loại pháo; để mọi nhà, mọi người vui xuân, đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, hạnh phúc./.

văn long
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16986440