An ninh, trật tự

Công an thị xã Kỳ Anh: Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

06/12/2017 11:29

Thực hiện Kế hoạch số 252 /KH-CAT-PC64 ngày 14/11/2017, Công an tỉnh về tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo. Để chủ động, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn trong dịp tết Duơng lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các ngày lễ lớn. Chiều ngày 5/12/2017, Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2018.

Tết Nguyên đán đang tới gần, đây cũng là thời điểm các đối tượng thường lợi dụng để buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đang tăng cường công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn.

 
 

Theo đó, những tháng cuối năm, Công an thị xã Kỳ Anh tập trung tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo. Tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT hiện đang còn tàng trữ, sử dụng trái phép. Nhất là phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong việc tăng cường thời lượng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về công tác quản lý VK, VLN, CCHT và chế tài xử phạt của pháp luật đối với các hành vi vi phạm; xây dựng các phóng sự phản ánh các hoạt động nổi bật của các lực lượng chức năng trong phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT; kịp thời phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT. Cùng với đó, tổ chức cho nhân dân ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định tại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý sử dụng pháo cũng như cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, đốt và thả đèn trời. Riêng đối với đối tượng học sinh tại các trường họccần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo; tổ chức cho HSSV ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tuyến trọng điểm, nhất là khu vực bến xe, chợ và các phương tiện giao thông. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập lậu pháo từ nước ngoài, tỉnh khác vào địa bàn.

Hạn chế thấp nhất để xảy ra cháy, nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; phối hợp tốt với các đơn vị quản lý chặt chẽ các điểm khai thác vật liệu xây dựng, các dự án, công trình có kho chứa và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, phòng ngừa mất cắp hoặc làm thất thoát vật liệu nổ công nghiệp để làm pháo đốt trong dịp Tết…, đồng thời, tiến hành tổ chức kiểm tra các cơ quan, đơn vị trên địa bàn được trang bị VK, VLN, CCHT để kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm trong quản lý và sử dụng. Những vụ việc vi phạm về quản lý, sử dụng pháo cần được đưa ra xét xử công khai, nhằm nâng cao tính răn đe, giáo dục, phòng ngừa.

Với nhiều biện pháp được tăng cường, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tin tưởng rằng, nhân dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh sẽ vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự.

Lương Khánh-Công an TX Kỳ Anh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16745158