Tin Công an tỉnh

Công an tỉnh trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà xây dựng nông thôn mới

25/05/2018 10:30

Sáng 25/5, tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Công an Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Bắc Sơn đã tổ chức ký kết đỡ đầu và trao số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới. Tham dự có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bắc Sơn.

Đại biểu tham dự
 

Theo đó, Công an tỉnh sẽ có trách nhiệm phối hợp với chính quyền xã trong việc thực hiện tiêu chí 19.2 quy định " Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự xã hội và đảm bảo bình yên"; tổ tuyên truyền về PCCC,  trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy; củng cố mô hình tự phòng, tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ an inh Tổ quốc; giúp xã về nội dung và cách thức, phương pháp tổ chức thực hiện Chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; bố trí lực lượng giúp xã hoàn thành các hạnh mục trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí Giao thông, môi trường, khu dân cư nông thôn kiểu mẫu; thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình, tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã để cùng phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Ký kết chấp thuận hỗ trợ xã Bắc Sơn xây dựng NTM
 

Được biết, Bắc Sơn là xã miền núi, có diện tích 22,1km2  với 3350 nhân khẩu, nghề nghiệp chính người dân là sản xuất nông nghiệp và làm vườn rừng. Đến nay xã đã hoàn thành được 12/20 tiêu chí gồm: Quy hoạch; Thủy lợi; Điện; Trường học; Thông tin và tuyên truyền; Nhà ở dân cư; Lao động và việc làm; Tổ chức sản xuất; Giáo dục và đào tạo; Y tế; Văn hóa; Quốc phòng  an ninh.  Xã quyết tâm , phấn đấu sẽ hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xã xây dựng nhà văn hóa thôn Trung Sơn
Đại tá Võ Trọng Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Võ Trọng Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bắc Sơn đã đạt được. Trong thời gian tiếu theo xã Bắc Sơn cần tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được; vận dụng có hiệu quả các nguồn lực, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành và đơn vị đỡ đầu; đồng sức đồng lòng, nổ lực hết minh để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Trao tặng xã các trong thiết bị PCCC
 

 

AC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18208021