Tin trong Tỉnh

Công an TP Hà Tĩnh liên tục tổ chức Diễn đàn “Công an TP.Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân”

12/10/2018 12:07

Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”,trong 2 ngày 08/10 và 09/10/2018, Công an thành phố Hà Tĩnh liên tục tổ chức diễn đàn “Công an thành phố lắng nghe ý kiến nhân dân” tại UBND phường Nam Hà và UBND xã Thạch Trung. Dự diễn đàn có hơn 150 đại biểu, gồm: lãnh đạo các phòng Thanh tra, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Phòng công tác Đảng và công tác chính trị; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; lãnh đạo Công an thành phố, chỉ huy các Đội nghiệp vụ - Công an TP Hà Tĩnh; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập và xã Thạch Trung.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an thành phố trao đổi, cung cấp một số tình hình trên địa bàn và kết quả nổi bật về ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố và công tác xây dựng lực lượng của Công an thành phố trong 10 thắng năm 2018. Theo đó, thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT không để bị động, hình thành điểm nóng. Tình hình tội phạm được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra; đã quyết liệt xử lý quyết liệt các vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh ATTP; đấu tranh mạnh mẽ, có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy, lô đề, cờ bạc trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; tai nạn giao thông được kiềm chế và làm giảm. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày một lớn mạnh và lan tỏa phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng chính quy, vững mạnh từng bước đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Toàn cảnh diễn đàn
 

Tại diễn đàn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Hội nghịđã nhận được19ý kiếnđóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH … của Công an TP. Hà Tĩnh nói chung và Công an phường Hà Huy Tập, CAPTX và CAX Thạch Trung nói riêng trong thời gian qua. Một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề như: tình hình cấp phát mới, sửa sai CMND; công tác quản lý nhân, hộ khẩu; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, thanh niên ngổ ngáo không đội mũ bảo hiểm; một số giải pháp nâng cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

 
 

Tại diễn đàn bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm;tăng cường lực lượng xuốngđịa bàn cơ sở; xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn.

 
 

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ Công an thành phố đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân đồng thời nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, sớm có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực, vấn đề để CBCS trong lực lượng phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Công an thành phố sẽ duy trì thường xuyên hoạt động này, tiếp tục tổ chức tại các xã còn lại và tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các doanh nghiệp trên địa bàn…Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” không chỉ là cơ hội để người dân bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của mình đối với lực lượng Công an mà còn là dịp để lực lượng Công an lắng nghe trực tiếp những phản hồi từ người dân. Từ đó, xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh “Người cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19610387