Người tốt, việc tốt

Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức “về nguồn” thăm các địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

17/07/2017 05:07

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ chiến sỹ, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 16/7, Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức về nguồn thăm các “địa chỉ đỏ” tại tỉnh Quảng Trị.

 
 

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng hơn 1 vạn liệt sĩ. Họ là những người con khắp mọi miền đất nước, khi tuổi đời mới mười tám đôi mươi không quản ngại khó khăn gian khổ kể cả hy sinh thân mình, quả cảm xông pha vào các chiến trường bom đạn bằng một quyết tâm đanh thép, bảo vệ bằng được quê hương khỏi sự xâm lược của giặc thù, giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Trong khói nhang trầm mặc, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ, trong đó có gần 1000 người con quê hương Hà Tĩnh đã ngã xuống tại đây. Đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là cũng là nơi yên nghỉ hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ. Họ chủ yếu là các chuyên gia, lính Việt Nam tình nguyện giúp đỡ, chiến đấu hy sinh tại nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giữ gìn nền hòa bình, độc lập, tự do của hai dân tộc Việt- Lào anh em.

 
 

Trong không khí thiêng liêng, xúc động, đoàn đã đến đặt vòng hoa, làm lễ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ đến những công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Tại đây, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trong đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc chiến đấu lịch sử của những chiến sỹ trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị ngày ấy là một chiến trường khốc liệt đầy máu và lửa. Trong chiến dịch 81 ngày đêm (1972), hơn 01 vạn chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Đây cũng được ví như một nghĩa trang không bia mộ, là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ.
Chuyến hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị là hoạt động tri ân đầy ý nghĩa của Công an TP. Hà Tĩnh đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu ác liệt để bảo vệ đất nước. Đồng thời, qua đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ về những giá trị lịch sử của dân tộc, giá trị của độc lập, tự do từ đó phấn đấu hơn nữa trong công tác, rèn luyện để thật sự xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông đi trước.

Cao Cường - CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15395644