Người tốt, việc tốt

Công ty xăng dầu Hà Tĩnh: Điển hình trong công tác phòng cháy chữa cháy

01/10/2018 07:42

Xăng dầu là chất lỏng đặc biệt nhạy lửa, vì vậy kinh doanh xăng dầu tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra cháy nổ cao. Ý thức rõ điều đó, những năm qua, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Xăng dầu Hà Tĩnh luôn chú trọng thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định của pháp luật trong lĩnh vực PCCC. Đây là một trong những điển hình trong phong trào toàn dân PCCC ở Hà Tĩnh.

Với 65 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, 4 cửa hàng kinh doanh tổng hợp và  trung tâm kinh doanh gas - dầu mỡ nhờn, Công ty TNHH MTV xăng dầu Hà Tĩnh hiện là đầu mối có hệ thống phân phối, kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu lớn nhất tỉnh. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng, sản xuất kinh doanh và phục vụ nhiệm vụ an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Công ty còn thực hiện công tác giao nhận xăng dầu tại kho xăng dầu Bến Thủy để cung ứng cho các đơn vị kinh doanh xăng dầu ngoài ngành trên địa bàn.

 

 
 

 

Ông Nguyễn Công Ngôn – Phó giám đốc Công ty xăng dầu Hà Tĩnh cho biết: Nhận thức sâu sắc nguy cơ và hậu quả cháy nổ trong quá trình kinh doanh, trong những năm qua lãnh đạo Công ty đã đặt công tác đảm bảo an toàn PCCC lên hàng đầu; trong đó, đặc biệt chú trọng phương châm “4 tại chỗ” đó là: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Công ty đã chủ động thành lập Ban an toàn do đồng chí Phó giám đốc trực tiếp làm Trưởng ban để chỉ đạo công tác an toàn tại các cơ sở. Đồng thời tổ chức xây dựng phương án chữa cháy, ban hành quy chế, nội quy chữa cháy trong toàn Công ty.

 

 
 

 

Tại các đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hà Tĩnh đều thành lập đội PCCC cơ sở, đứng đầu là cửa hàng trưởng và trưởng các đơn vị, các đội viên PCCC cơ sở là người bán hàng để làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động xử lý kịp thời, đạt hiệu quả cao nhất khi có sự cố cháy nổ xẩy ra.

Nhằm nâng cao kiến thức PCCC, hàng năm Công ty xăng dầu Hà Tĩnh đã thường xuyên phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức huấn luyện, diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ PCCC cho cán bộ công nhân viên và huấn luyện nghiệp vụ an toàn PCCC cho cán bộ công nhân viên chưa được cấp giấy chứng nhận hoặc giấy chứng nhận hết thời hạn. Nhờ vậy, cán bộ công nhân viên của công ty luôn ý thức và tuân thủ các quy định về an toàn PCCC, nêu cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Nguyễn Thị Hạnh - Nhân viên bán hàng cho biết: Trong quá trình lao động chúng tôi luốn được tuyên truyền, nhắc nhỡ phải chấp hành tuyết đối các điều kiện, đảm bảo về An toàn PCCC; hàng năm đều được Công ty cho đi tập huấn trang bị các kiến thức về PCCC; được thực hành, trực tiếp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp diễn tập phương án chữa cháy nên đã giúp cho chúng tôi có những kinh nghiệm, cũng như sử dụng thành thạo các  phương tiện chữa cháy.

 

 
 

 

Cùng với việc xây dựng và củng cố lực lượng PCCC cơ sở, phương tiện và thiết bị PCCC tại chỗ cũng được công ty trang bị kịp thời để sẵn sàng cho công tác chữa cháy. Các cửa hàng đều được xây dựng bể chứa nước, bể chứa cát, hệ thống chống sét, chống tĩnh điện, lắp đặt hệ thống quả cầu chữa cháy tự động tại các kho chứa gas... Đồng thời định kỳ hàng tháng, hàng quý tổ chức vệ sinh công nghiệp, loại bỏ các nguy cơ gây cháy nổ và nhắc nhở khách hàng đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó để duy trì và đẩy mạnh công tác PCCC, lãnh đạo Công ty xăng dầu Hà Tĩnh thương xuyên đã phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân PCCC. Vào dịp hưởng ứng “ tháng Quốc gia an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ” và “Ngày toàn dân PCCC” (4.10) hằng năm, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động như xây dựng và thực tập các phương án chữa cháy, tham gia Hội thao nghiệp vụ PCCC...”. Với ý thức và trách nhiệm cao, suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hà Tĩnh luôn đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình sản xuất kinh doanh, và đạt thành tích cao qua các hội thao phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh cũng như khu vực do ngành tổ chức. Có thể nói Công ty xăng dầu Hà Tĩnh là một trong những điểm sáng trong phong trào toàn dân PCCC của tỉnh trong nhiều năm qua.

 

 
 

 

Với những thành tích kết quả  Công ty nhiều năm liền được UBND tỉnh , Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, bằng khen trong công tác PCCC. Sự ghi nhận đó sẻ cổ vũ, động viên tập thể, cán bộ công nhân viên Công ty xăng dầu Hà Tĩnh nổ lực, cố gắng hơn nữa làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phục vụ tốt quá trình sản xuất kinh doanh.

Hùng Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18208117