An ninh, trật tự

CSGT Hà Tĩnh kiên quyết xử lý phương tiện chở quá số người quy định

19/02/2019 02:39

Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, lưu lượng người tham gia giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh ngày một tăng cao. Đây là khoảng thời gian mà tình trạng phương tiện vận tải hành khách chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu có nguy cơ gia tăng. Trước tình hình đó, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã huy động toàn bộ lực lượng để tăng cường công tác kiểm soát, kiên quyết xử lý phương tiện chở quá số người quy định, hạn chế tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn.

Những ngày sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Phòng CSGT đã huy động tối đa phương tiện, lực lượng thành lập các tổ, đội và phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A, 8A, đường Hồ Chí Minh. Các lực lượng túc trực 24/24 giờ, kết hợp giữa kiểm tra các điểm cố định với việc tổ chức tuần tra lưu động, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm như: Chạy quá tốc độ; vi phạm quy định về nồng độ cồn; đặc biệt là các hành vi: dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; nhồi nhét khách và chở quá số người quy định.

 
CSGT Hà Tĩnh kiểm tra lái xe và số hành khách trên xe
 

Trên đoạn đường Quốc lộ 1A đi qua Thành Phố Hà Tĩnh, hàng ngày trên đoàn đường này, có hàng trăm lượt xe khách chạy hai hướng Bắc – Nam, đây cũng là tuyến giao thông có lượng xe khách nhiều, vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hàng khách, không để xẩy ra tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đã cắm chốt, tuần tra kiểm soát. Chỉ tính riêng mấy ngày nghỉ lễ vừa qua, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã xử lý hàng trăm xe khách chở quá số người quy định. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng CSGT đã tiến hành xử phạt đúng theo quy định của Luật giao thông đường bộ, đồng thời tuyên truyền cho chủ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

CSGT Hà Tĩnh kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ
 

Thượng tá Nguyễn Chiến Thắng – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: Sau Tết Nguyên đán, theo kế hoạch, Phòng CSGT tiếp tục đợt kiểm tra cao điểm đến ngày 20/2. Tập trung xử lý vi phạm của xe ô tô khách về các lỗi chở quá số người, không có tuyến, không có hợp đồng, vi phạm các vấn đề về quy định vận tải hành khách. Mục đích của việc ra quân tuần tra, kiểm soát các loại xe khách trong dịp này là nhằm chấn chỉnh nạn nhồi nhét, ép giá hành khách, lập lại trật an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh, ngoài việc tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các loại phương tiện vi phạm, CSGT Hà Tĩnh còn tăng cường công tác tuyên truyền cho các chủ phương tiện về công tác chấp hành luật giao thông đường bộ. Trong thời gian tới, để đảm bảo tốt tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn Hà Tĩnh, Phòng CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tăng cường, duy trì, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiên khi tham gia giao thông.

Hồng Nhung - Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18208028