Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Diễn đàn “Công an TP.Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân

11/05/2018 04:25

Sáng ngày 11/5/2018, tại UBND phường Thạch Quý, Công an TP Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố, Đảng ủy, UBND phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công anthành phố Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân”.

 Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an thành phố đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn. Theo đó, thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT không để bị động, hình thành điểm nóng. Tình hình tội phạm được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra; đã quyết liệt xử lý quyết liệt các vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh ATTP; đấu tranh mạnh mẽ, có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy, lô đề, cờ bạc trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; tai nạn giao thông được kiềm chế và làm giảm nhất là làm tốt công tác xử lý nồng độ cồn, xử lý thanh niên ngổ ngáo vi phạm TTATGT….

 
 

Tại diễn đàn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Hội nghị đã nhận được nhiều  ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH … của Công an TP. Hà Tĩnh nói chung và Công an phường Thạch Quý nói riêng trong thời gian qua.

Một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề như: tình hình cấp phát mới, sửa sai CMND; công tác quản lý nhân, hộ khẩu; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, thanh niên ngổ ngáo không đội mũ bảo hiểm, các hành vi sử dụng bình kích điện đánh bắt cá trái phép...

Tại diễn đàn bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm...

 
 

 Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ Công an thành phố đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân đồng thời nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, sớm có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực, vấn đề để CBCS trong lực lượng phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Công an thành phố sẽ duy trì thường xuyên hoạt động này, tiếp tục tổ chức tại các phường, xã còn lại và tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các doanh nghiệp trên địa bàn…Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” không chỉ là cơ hội để người dân bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của mình đối với lực lượng Công an mà còn là dịp để lực lượng Công an lắng nghe trực tiếp những phản hồi từ người dân. Từ đó, xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh “người cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh  bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Cao Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17645530