Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Diễn đàn “Công an TP. Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân” tại Phường Đại Nài

28/04/2017 11:05

Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng “phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, chiều ngày 27/4, tại phường Đại Nài, Công an TP. Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố, Đảng ủy, UBND phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

 

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an thành phố đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong thời gian qua trên địa bàn. Theo đó, trong những năm qua Công an thành phố đã chủ động nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT không để bị động, hình thành điểm nóng. Tình hình tội phạm được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra, trọng án đạt 100%; đã quyết liệt xử lý quyết liệt các vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh ATTP; đấu tranh mạnh mẽ, có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy, lô đề, cờ bạc trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; tai nạn giao thông được kiềm chế và làm giảm nhất là làm tốt công tác xử lý nồng độ cồn….

 

Tại diễn đàn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở đa số các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH … của Công an TP. Hà Tĩnh nói chung và Công an phường Đại Nài nói riêng trong thời gian qua.

Một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh  những vấn đề như: tình hình trộm cắp tài sản, trộm chó; công tác quản lý nhà hàng, khách sạn, tạm trú, tạm vắng…; tình trạng một bộ phận thanh niên, học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông, một số tệ nạn xã hội còn tồn tại như bài bạc, ma túy đá..

 

Tại diễn đàn bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ Công an thành phố đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân đồng thời nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, sớm có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực, vấn đề để CBCS trong lực lượng phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cao Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15180859