Phổ biến giáo dục pháp luật

Diễn tập PCCC&CNCH tại Công ty xăng dầu, dầu khí Vũng Áng

30/09/2019 06:20

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công ty xăng dầu, dầu khí Vũng Áng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, nhân viên Công ty.

Tình huống giả định là nhân viên sơ suất dấn đến xẩy ra cháy tại khu vực xuất nhập xăng dầu. Đám cháy phát triển nhanh, tỏa nhiều khói và khí độc, nhiệt độ cao, có nguy cơ cháy lan, nổ bồn chứa xăng dầu có thể gây nên thảm họa.

 
 

Khi phát hiện cháy, cán bộ công nhân viên đã báo động toàn khu vực, đồng thời gọi điện cho lự lượng PCCC, sử dụng lực lượng,phương tiện chữa cháy tại chổ để chữa cháy, nhưng đám cháy ngày càng lan rộng, mất khả năng kiểm soát.

 
 

 

Nhận được tin báo cháy của cơ sở, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã ra lệnh xuất 03 xe chữa cháy, 30 CBCS lên đường đến đám cháy, tổ chức trinh sát, chỉ huy chữa cháy, cứu người bị nạn triển khai đội hình chiến đấu đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật  theo kế hoạch đã đề ra trong phương án.    

 
 

Qua cuộc diễn tập giúp cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên ngành nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xẩy ra trong suốt quá trình hoạt động. Giúp cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm được giao thông, nguồn nước; tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ sở để chủ động xử lý khi có cháy, nổ xảy ra. Tăng cường khả năng thường trực chiến đấu của hai lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên ngành, PCCC cơ sở

Thanh Hà - PCCC&CNCH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20091213