Phổ biến giáo dục pháp luật

Diễn tập PCCC&CNCH tại Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh.

01/11/2019 06:46

Sáng ngày 30/10 Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2019.

Tình huống giả định: Cháy xảy ra tại khu vực rạp chiếu phim CGV; nguyên nhân cháy do chập điện. Các thiết bị vật tư trong khu vực cháy là nhựa, gỗ, cao su, vải, các thiết bị văn phòng… nên rất dễ cháy và có khả năng cháy lan nhanh; nếu không phát hiện và chữa cháy kịp thời thì đám cháy có khả năng phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói, khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy; đám cháy có khả năng phát triển lan sang toàn bộ khu vực rạp và có khả năng gây cháy lan sang khu vực lân cận.

 
 

Khi phát hiện thấy cháy, lực lượng chữa cháy tại chổ đã dùng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do lúng túng nên hiệu quả chữa cháy thấp; lửa đã cháy lan ra các khu vực khác, rồi bao trùm toàn bộ tòa nhà Trung tâm thương mại. Có một số khách hàng vào xem phim, đi mua sắm… và một số CBCNV làm việc trong cơ sở do khói, nhiệt tác động nên chưa thoát ra khỏi đám cháy

Khi phát hiện thấy cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng báo động, phân công người gọi điện thoại báo cháy, cắt điện khu vực cháy, huy động lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, nhưng đám cháy ngày càng diễn biến phức tạp.

 
 

 Nhận được tin báo cháy của cơ sở, phòng cảnh sát PCCC&CNCH đã phát lệnh xuất 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe bồn tiếp nước, 01 xe CNCH, 01 xe chở phương tiện PCCC và 100 CBCS hành quân đến đám cháy, tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản ra khỏi đám cháy. Chỉ sau một thời gian đám cháy được không chế, dập tắt, đảm bản an toàn về người và tài sản.

 
 

Qua thực tập giúp lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC. Nắm vững tầm quan trọng của công tác thực tập phương án chữa cháy; tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Đình Lộc - Huy Chương: PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20091190