Diễn đàn trao đổi pháp luật

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cho Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung Bộ.

29/12/2017 10:42

Vừa qua phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung Bộ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.Tham buổi diễn tập có lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo Tổng kho.

Tình huống giả định là do rò khí LPG và cháy tại nhà xuất LPG cho xe bồn sau đó lan các khu vực lân cận. Nguyên nhân cháy, nổ do nhân viên vận hành sai quy trình kỹ thuật trong khi chiết nạp . Đám cháy có khả năng phát triển nhanh, khả năng gây nổ rất lớn và tỏa ra nhiều khói, khí độc, nhiệt lượng lớn gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy. Lực lượng chữa cháy tại chổ dùng các phương tiện chữa cháy ban đầu để chữa cháy, lửa cháy lan sang khu vực khác như khu vực nhà xuất xe bồn, bể chứa, nhiệt lượng vùng cháy tăng cao, khói bảo phủ hạn chế tầm nhìn. Có một số nhân viên do vào cứu chữa bị khói, nhiệt tác động nên chưa thoát ra khỏi đám cháy. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến thì diễn biến đám cháy đã trở nên hết sức phức tạp, diện tích đám cháy lớn, nhiều khói, khí độc, nhiệt độ đám cháy cao gây khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy.

 

 
 Các lực lượng phối hợp tham gia diễn tập, cứu nạn cứu hộ

 

 

Khi phát hiện thấy cháy, nhanh chóng báo động, gọi điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, lực lượng phòng cháy chữa cháy tổng kho xăng dầu dầu khí Vũng Áng, tổng kho LPG Bắc Trung Bộ cắt điện khu vực cháy, huy động lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, cấm mọi hoạt động làm phát sinh tia lửa, cử người hướng dẫn xe chữa cháy và các lực lượng tham gia chữa cháy, báo cáo tình hình diễn biến và công tác chữa cháy của lực lượng cơ sở, phối hợp rút kinh nghiệm theo quy định. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC Tổng kho xăng dầu dầu khí Vũng Áng ngay lập tức dừng các hoạt động xuất nhập xăng dầu, báo động toàn tổng kho triển khai các phương tiện chữa cháy ngăn các tàn lửa từ kho gas bay sang, điều động 01 xe chữa cháy sang kho gas tham gia chữa cháy; lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phát lệnh xuất 03 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy và 30 CBCS nhanh chóng đến đám cháy, tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn, cấp cứu nạn nhân. Chỉ trong một thời gian ngắn các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã khống chế, dập tắt đám cháy, không để xẩy ra thiệt hại về người.

 

 
 

 

 

Qua buổi diễn tập nhằm nâng cao kỷ chiến thuật và sự phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra; nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả cho CBCN viên của Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung Bộ đối với các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động; tăng cường khả năng thường trực chiến đấu giữa hai lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy cơ sở để chủ động xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

 

 

Thanh Hà - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16986528