Phổ biến giáo dục pháp luật

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại cửa hàng xăng dầu xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

30/03/2018 05:46

Chiều nay 30.3, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công ty xăng dầu Hà Tĩnh đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại cửa hàng xăng dầu xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Tình huống giả định được đặt ra : Khoảng 16 giờ ngày 30/3, tại cữa hàng xăng dầu xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, trong quá trình xuất nhập xăng dầu vào bể chứa, do sự cố kỹ thuật nên ngọn lữa đã bùng phát và bào trùm toàn bộ khu vực bồn chứa và có khả năng cháy lan sáng các khu vực khác.  

 

Trước tình huống đó, nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng thông báo, hô hoàn cho mọi người biết, đồng thời phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.  Trong lúc chời đợi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, cửa hàng trưởng đã huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy không để cháy lan, hướng dẫn, sơ tán người, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đã triển khai đội hình dập tắt đám cháy. Trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện.

Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm...
 

 Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh với Công ty xăng đầu Hà Tĩnh, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty. Qua lần thực tập phương án PCCC lần này, cán bộ, nhân viên công ty xăng dầu đã được bổ sung kiến thức trực quan, thực tế giúp nắm vững về kiến thức phòng cháy cũng như thành thạo các chiến thuật, kỹ năng trong thao tác và thực hành chữa cháy.

Hoàng Nhật - Văn Hợp -PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17019964