Tin tổng hợp

Giao ban liên ngành tư pháp 6 tháng đầu năm

05/07/2018 02:48

Chiều ngày 4/7, Công an huyện Cẩm Xuyên chủ trì tổ chức hội nghị giao ban liên ngành cấp huyện về công tác điều tra xử lý tội phạm 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ngành Kiểm sát, Tòa án.

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình tội phạm trong 6 tháng đầu năm 2018; công tác phối hợp thụ lý, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam; công tác điều tra, truy tố, xét xử; công tác thi hành án; công tác truy nã; đánh giá về quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Qua đó kịp thời nhận định tình hình diễn biến của các loại tội phạm, thủ đoạn, phương thức phạm tội, mục đính, nguyên nhân của tội phạm để có quyết định xử lý chính xác.

 
 

Trong công tác phối hợp tiếp nhận, xác minh, xử lý tin báo tố giác về tội phạm giữa Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án đảm bảo có sự phối hợp, bổ sung kịp thời cho nhau trong việc nắm bắt tin báo tố giác tội phạm, trong quản lý, theo dõi, xác minh tin báo tố giác tội phạm từ đó có các biện pháp ra quyết định xử lý chính xác và kịp thời. Trong công tác điều tra, truy tố xét xử và thi hành án được thống nhất biện pháp, cách thức, đường lối xử lý, áp dụng pháp luật một cách chính xác, đúng pháp luật ngay tại hội nghị giao ban nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, những sai sót, oan sai trong các hoạt động điều tra, truy tố và xét xử.

Trong hội nghị giao ban, những khó khăn vướng mắc trong hoạt động điều tra của Công an huyện; công tác kiểm sát điều tra, truy tố của Viện Kiểm sát; công tác xét xử của Tòa án cũng được 3 ngành thảo luận bàn biện pháp tháo gỡ và thống nhất đường hướng giải quyết. Những vụ việc không thuộc thẩm quyền sẽ được 3 ngành thống nhất thỉnh thị, kiến nghị lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Hội nghị giao ban liên ngành tố tụng đã trở thành một hoạt động ngày càng trở nên cần thiết và cần được duy trì thật nề nếp./.

Huyền Cầm
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17429760