Tin hoạt động

Giáo dục kỹ năng Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên và các em trường Mầm non Ích Hậu và THPT Nguyễn Đổng Chi ở huyện Lộc Hà

11/10/2018 04:32

Sáng 9/10, Trường Mầm non Ích Hậu đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm với nội dung về Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên và các cháu lớp 5 tuổi trường Mầm non Ích Hậu.

 

Tham gia hoạt động trải nghiệm này, các cháu được xem một số video clip hoạt hình về cách thoát nạn , được các chú lính cứu hỏa kể  chuyện, hướng dẫn các  kĩ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các cháu đã được các chú lính cứu hỏa cho trải nghiệm, thực hành cách thoát nạn, di chuyển trong điều kiện có khói để các cháu biết cách tự bảo vệ mình, thoát nạn ra ngoài an toàn.

   

Ngoài ra, các cháu và cán bộ giáo viên còn được tìm hiểu một số phương tiện phòng cháy chữa cháy có trong nhà trường đồng thời tham gia thực hành dập tắt đám cháy bình gas.

Với sự hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy tận tình dễ hiểu, tận tình của các chú Cảnh sát cứu hỏa, các cháu không còn sợ đám cháy. Rất nhiều bạn dũng cảm xung phong tham gia thực hành dập tắt đám cháy cùng với các chú Cảnh sát cứu hỏa.

Cũng trong sáng ngày 9/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh đã có buổi tuyên tuyền một số kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho giáo viên và các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Đổng Chi ở huyện Lộc Hà

 

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí đã hướng dẫn cho cán bộ giáo viên và học sinh một số kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đồng thời cho các em một số kiến thức thực tế để có thể tự bảo vệ mình và thoát hiểm khi gặp các tình huống xấu nhất.

Buổi tuyên truyền các em còn được giao lưu, nói chuyện trực tiếp cùng các chú cảnh sát phòng cháy chữa cháy để có thể học hỏi thêm những điều mà mình chưa biết, từ đó trang bị thêm kiến thức cho mình thêm vào hành trang của cuộc sống, qua những kiến thức đã học được, bản thân các em có thể tự bảo vệ mình và gia đình mình khi gặp các sự cố cháy nổ xảy ra.

Phi Châu – Anh Hùng _ PCCC&CNCH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19596246