Tin hoạt động

Góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

10/10/2018 06:23

Trên mỗi chặng đường trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, lực lượng Công an xã luôn khẳng định vai trò, vị thế và niềm tin yêu trong lòng nhân dân. Những đóng góp to lớn của lực lượng Công an xã trong những năm qua đã góp phần cùng với lực lượng Công an tỉnh nhà giữ vững ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh.

    

 
 

 

Xã Khánh Lộc nằm ở phía Tây của huyện Can Lộc, có 9 thôn với trên 1.300 hộ, trên 5.000 nhân khẩu, có tỉnh lộ 6, tỉnh lộ 12, tuyến đường liên xã Khánh Vượng chạy qua địa bàn. Khánh Lộc cũng là xã được chọn làm điểm trong xây dựng nông thôn mới của huyện Can Lộc. Do vậy trên địa bàn có nhiều hạng mục được đầu tư, xây dựng. Đó là những điều kiện thuận lợi để xã phát triển về kinh tế, xã hội, nhưng bên cạnh cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, kéo theo sự du nhập của các đối tượng vi phạm pháp luật, các tai tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chính quyền và Công an huyện Can Lộc, Công an xã Khánh Lộc đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đẩy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, phát động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm. Theo đó lực lượng Công an xã đã tham mưu thành lập 68 tổ liên gia tự quản, 32 dòng họ an toàn khuyến học ở các thôn. Thong qua đó đã cùng với lực lượng Công an xã chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai, giải quyết tốt các mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

 
 

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chính quyền và Công an huyện Can Lộc, Công an xã Khánh Lộc đã tổ chức nhiều diễn đàn “ Công an xã lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân”. Đồng thời, tăng cường nắm tình hình hoạt động của đối tượng, gọi hỏi răn đe, giáo dục và đề xuất Đảng ủy, UBND xã các giải pháp cảm hóa, giáo dục các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật. Đồng thời Công an xã thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những phần tử xấu, những đối tượng vi phạm pháp luật. Chỉ tính riêng từ đầu năm lại nay, đã tổ chức ký cam kết đảm bảo ANTT cho 1.200 hộ, 27 phương tiện, 42 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Tiếp nhận, xử lý 12 tin báo; giải quyết dứt điểm 8 vụ việc xẩy ra, không để nãy sinh phức tạp; thu giữ 7 bộ kích điện, 2 súng tự chế, 6 dao kiếm và nhiều công cụ hỗ trợ khác, góp phần giữ vững ANTT trên địa bànCùng như xã Khánh Lộc, xã  Xuân Thành, huyện Nghi Xuân được xác định làm địa bàn trọng điểm về ANTT. Những năm qua với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc, chung sức đồng lòng của quần chúng nhân dân, bộ mặt nông thôn ở Xuân Thành ngày càng đổi mới. Tuy nhiên cùng với sự  phát triển kinh tế xã hội, tình hình ANTT trật tự rên địa bàn cũng có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, tai tệ nạn xã hội. Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền huyện, sự giúp đỡ của Công an huyện Nghi Xuân. Công an xã Xuân Thành tăng cường lực lượng, ngày đêm bám địa bàn cơ sở, nắm chắc tình hình, nắm rõ nguyên nhân của các vụ việc liên quan đến ANTT. Công an xã Xuân Thành tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong quần chúng nhân dân; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý tốt các cơ sở kinh doanh dịch vụ nên đã góp phần giải quyết tốt các vụ việc, nhất là dẹp bỏ tệ nạn mại dâm ở khu vực này. Để làm được điều đó Công an xã Xuân Thành chú trọng phát huy vai trò trách nhiệm của từng đồng chí công an xã, công an viên, và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT.

 

 
 

 

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển rộng khắp. Có được kết quả đó lực lượng Công an đã đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến; trong phối hợp các ban ngành đoàn thể thành lập và củng cố hoạt động của 260 hội đồng tự quản, trên 16.00 tổ liên gia tự quản về ANTT. Nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, tích cực đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở như mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, “ Dòng họ tự quản về ANTT” tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh; cụm  liên kết đảm bảo ANTT địa bàn 3 xã giáp ranh” xã Tùng Lộc; mô hình “Cổng rào an ninh – Tiếng kẻng an ninh” tại xã Thạch Xuân, “Giáo họ Tiến Thủy: Đoàn kết – An toàn – Văn Minh” tại xã Thạch Sơn, Thạch Hà; mô hình “Tiếng kẻng hội cựu chiến binh đảm bảo ANTT” tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh; “ bãi biển xanh, sạch đẹp và an toàn về ANTT” ở xã Thạch Bằng; “ Cổng an ninh trật tự” tại xã Hương Quang…đã cùng đồng hành cùng lực lượng Công an giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

 
 

 

Là cánh tay nối dài trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, lực lượng Công an xã đã chủ động nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp các chủ trương, kế hoạch và biện pháp bảo vệ an ninh, trật tự. Đồng thời lực lượng Công an xã là đầu mối đề tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chích sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua ở cơ sở. Bên cạnh đó lực lượng Công an xã đã góp phần quan trọng trong quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Chỉ tính riêng từ đầu năm lại nay lực lượng Công an xã đã trực tiếp tham gia và phối hợp giải quyết hàng trăm vụ phạm pháp hình sự lớn nhỏ, trên 1.100 vụ vi phạm hành chính, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

 
 

 

Thực tiễn cho thấy lực lượng Công an xã trên toàn tỉnh đang lớn mạnh , ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong công tác đảm bảo ANTT. Từ trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn, đã xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, những tấm gương tập tận tâm, tận tụy với công việc. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, lực lượng Công an xã đã và đang nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm; chủ động, sáng tạo trong đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, từng bước xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hùng Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19616322