Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Hà Tĩnh đón Tết Kỷ Hợi bình yên

10/02/2019 05:57

Những ngày đầu Xuân mới dần đi qua, nhưng tâm trạng háo hức, hy vọng của một năm an lành, may mắn, hạnh phúc, bình yên trong mỗi người thì vẫn còn. Đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu năm 2019 chưa kết thúc, nhưng những đóng góp của lực lượng Công an Hà Tĩnh để mùa xuân bình yên đã được các ngành, các cấp, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh
 

Đạt được những kết quả đó, ngay từ trước Tết, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo việc triển khai các kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự ở nhiều đơn vị, cơ sở; kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để chấn chỉnh trong công tác bảo vệ, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ tại các địa bàn trọng điểm, biên giới, các tuyến giao thông huyết mạch. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà, động viên nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết
 

 Lực lượng Công an toàn tỉnh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phối hợp giải quyết các tệ nạn xã hội, đấu tranh kiên quyết với các hoạt động buôn lậu, gian lận  thương mại, làm hàng giả, kinh doanh trái phép. Các phòng nghiệp vụ tiếp tục tăng cường lực lượng xuống địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, phối hợp chặt chẽ với các ngành và chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tổ chức tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm vào các giờ cao điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động của nhân dân vui Tết đón Xuân.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm báo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019
 

 Công an Hà Tĩnh đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 08/01/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Công văn số 7983/UBND-NC, ngày 11/12/2018 của UBND tỉnh về chỉ đạo các cấp, các ngành cùng vào cuộc phối hợp với lực lượng Công an thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019; Công văn số 7388/UBND-NC, ngày 23/11/2018 của UBND tỉnh về chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường phối hợp với lực lượng Công an thực hiện có hiệu quả công tác quản lý.

Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xuống các địa bàn trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trước Tết và trong đêm Giao thừa. Công an tỉnh tăng cường lực lượng CBCS các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm về pháo nổ, cháy nổ...  nhất là ngày 30 và mùng 1 Tết Nguyên đán; kịp thời tham mưu, phối hợp xử lý hiệu quả tình hình, vụ việc phức tạp nổi lên.

Cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo cho can, phạm nhân đón Tết Nguyên đán
 

 Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động xâm nhập, phá hoại của các thế lực thù địch, các loại đối tượng. Giải quyết kịp thời các thủ tục xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn cho số lượng người nước ngoài đón Tết, đón Xuân trên địa bàn cùng nhân dân địa phương; bảo đảm an ninh trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo tỉnh và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trong dịp Tết.

Để đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày đón xuân mới, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố, thị xã bố trí từ 50% đến 100% quân số thường trực tại đơn vị và các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình và giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở. Vì vậy, trong những ngày nghỉ Tết, nhất là đêm giao thừa đón Xuân Kỷ Hợi tại Thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh khi hàng nghìn lượt người đổ ra đường, tụ tập về trung tâm, nơi có bắn pháo hoa và các hoạt động vui chơi, giải trí tình hình an ninh trật tự luôn được bảo đảm. Nhân dân đón mừng năm mới trong bình yên, tươi vui, lành mạnh và an toàn.
Công an Đức Thọ thu giữ số lượng lớn pháo và hóa chất các loại
 
Công an Hà Tĩnh tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, hoạt động buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ.

Ngay thời điểm trước Tết Nguyên đán, Công an tỉnh đã tập trung phối hợp tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân; phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trong số học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Đồng thời chỉ đạo tập trung ra quân trong đêm Giao thừa xử lý quyết liệt các hành vi đốt pháo trái phép; Phát hiện, bắt giữ 271 vụ, 267 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu giữ 33kg pháo (tăng 125 vụ so với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018); trong đó đêm giao thừa bắt giữ 238 vụ, 221 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép (tăng 114 vụ so với cùng kỳ Giao thừa năm 2018)

Công an Hà Tĩnh ra quân đảm bảo TTATGT
 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ. Huy động lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến, địa bàn, không để xảy ra ùn tắc. Triển khai hiệu quả công tác phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm vui chơi, giải trí, chợ, trung tâm thương mại, tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho nhân dân.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết là một trong những mũi công tác lớn của lực lượng công an. Nhờ duy trì làm tốt công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông và địa bàn trọng điểm, nhất là thời điểm từ 22h đến 5h sáng nên đã đảm bảo được trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tình không xảy ra tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến chết người. Đặc biệt, trong và sau tết, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, nên công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bến, điểm ra vào là một mặt công tác trọng tâm đối với lực lượng Cảnh sát giao thông, không để xảy ra tình trạng xe chở  quá số người quy định, nhồi nhét  hành khách, chủ xe tự tăng giá vé, gây bất bình trong nhân dân.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019
 

Một trong những điều làm nên mùa xuân ấm áp, bình yên là sự chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của tình đồng đội, đồng chí. Những cán bộ chiến sỹ đang công tác trong lực lượng, hay đã nghỉ hưu, những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia khi lãnh đạo công an tỉnh  trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Hơi ấm của mùa xuân cũng được lan toả khi lực lượng công an là cầu nối của vòng tay nhân ái,  của truyền thống lá lành đùm lá rách, để những người có hoàn cảnh khó khăn không còn thấy cô đơn khi mùa xuân về.

Theo số liệu thông kê, từ ngày 2 đến ngày 10/2/2019 (tức ngày 28/12 đến 6/1 âm lịch) toàn tỉnh xảy ra 04 vụ, làm chết 02 người, bị thương 05 người (giảm 04 vụ, giảm 09 người chết, tăng 01 người bị thương so với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018). Tuyến đường xảy ra: QL1A 01 vụ (TX Kỳ Anh); Tỉnh lộ 01 vụ (Thạch Hà); Nội thị 02 vụ (TX Hồng Lĩnh, Hương Sơn).  Xảy ra 10 vụ phạm pháp hình sự (giảm 02 vụ so với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018), làm bị thương 09 người. Phát hiện bắt giữ 02 vụ, 08 đối tượng Đánh bạc (Can Lộc) (bằng số vụ so với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018); 05 vụ cháy, thiệt hại khoảng 168 triệu đồng (tăng 03 vụ so với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018), trong đó: cháy xe 01 vụ (TX Hồng Lĩnh); cháy nhà 04 vụ (Can Lộc, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh, TP Hà Tĩnh). Nguyên nhân: Do chập điện 02 vụ; sơ suất trong sử dụng lửa 02 vụ; đang điều tra 01 vụ.

 

 

Lý Hoàng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19615832