Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Hành trình "Kết nối trái tim" của Phòng Hậu cần Công an Hà Tĩnh

28/08/2019 07:20

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân ái của CBCS Phòng Hậu cần nói riêng và CBCS Công an Hà Tĩnh nói chung. Hy vọng các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ sớm vươn lên, chiến thắng số phận.

Vừa qua, CBCS Phòng Hậu cần Công an Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn đối với gia đình em Dương Quốc Vũ (SN: 1994, cựu sinh viên trường Học viện Chính trị Công an nhân dân). Cách đây gần 2 năm, khi chỉ còn ít tháng nữa là tốt nghiệp ra trường thì Vũ bị tai nạn giao thông trong một lần về thăm nhà. Vụ tai nạn khiến cho Vũ bị “Chấn thương sọ não”, mất hết nhận thức, không có khả năng đi lại, phải điều trị thường xuyên tại Bệnh viện Y học Cổ truyền. Mẹ Vũ bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn lên não, bố em đang điều trị U Bàng quang vừa phẫu thuật.

 
Phòng Hậu cần trao gửi tấm lòng hảo tâm cho em Dương Quốc Vũ
 

Qua tìm hiểu hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Dương Quốc Vũ, Phòng Hậu cần đã tổ chức kêu gọi đóng góp, ủng hộ từ cán bộ chiến sỹ và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Ngày 26/8/2019, đại diện phòng Hậu cần đã trực tiếp đến Bệnh viện Y học cổ truyền nơi Vũ đang điều trị để chia sẻ và trao gửi tấm lòng hảo tâm của mọi người.

Nối tiếp hành trình nhân ái, ngày 26/8/2019, Phòng Hậu cần, Công an Hà Tĩnh với tấm lòng nhân ái đã đến trực tiếp hỗ trợ gia đình em Hồ Thị Thuỷ, nữ sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên, Hà Tĩnh. Tháng 5 năm ngoái, em Thủy suy sụp nhiều nhất vì cùng lúc cả bố và mẹ đều mắc bệnh ung thư. Mẹ của Thủy được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, sau mấy lần xạ trị, nhưng khối u vú ngày càng di căn, khiến tay phải của mẹ nữ sinh này bị liệt hoàn toàn. Khi cả nhà đang lao đao trước bệnh tình của mẹ, thì cách đây 5 tháng, bố của Thủy lại phát hiện mắc bệnh ung thư sàng hàm giai đoạn cuối. Đây cũng là khoảng thời gian nữ sinh Hồ Thị Thủy chạy “nước rút” cho kỳ thi THPT quốc gia. Tối ngày 21/8, bố em đã trút hơi thở cuối cùng. 3 anh của Thủy lại bị thiểu năng trí tuệ, người anh cả bỏ nhà đi biền biệt không về. Ngày bố mất, em cũng không thể liên lạc được với anh trai để báo tin rằng bố đã mất, anh về nhà đi.... Giấc mơ giảng đường của em không biết có thực hiện được hay không?

 
Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và CBCS Phòng Hậu cần Công an Hà Tĩnh trao tặng món quà cho em Hồ Thị Thủy
 

Đây là hoạt động "Kết nối trái tim" do Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và CBCS Phòng hậu cần quyên góp và kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Hoạt động này đã được triển khai từ đầu năm 2018 và tiếp tục diễn ra thường niên nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các gia đình. Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ cho hoạt động "Kết nối trái tim" của Phòng Hậu cần là hơn 50 triệu đồng.

Phòng Hậu Cần thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bà Đào Thị Ly, Phường Bắc Hà - TP Hà Tĩnh
 
CBCS Phòng Hậu Cần thăm hỏi, tặng quà cho gia đình anh Châu, chị Liên - xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh
 

 Hành trình "Kết nối trái tim" có ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân ái của CBCS Phòng Hậu cần nói riêng và CBCS Công an Hà Tĩnh nói chung. Hy vọng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ sớm vươn lên, chiến thắng số phận.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19295356