Phổ biến giáo dục pháp luật

Hấp dẫn, thiết thực trong tập huấn các kỹ năng PCCC &CNCH

31/10/2017 11:09

Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN (Công an tỉnh) vừa tổ chức buổi tuyên truyền thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho CBGV và các em học sinh tại xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh).

 
 

 Tại buổi tuyên truyền kỹ năng, các em học sinh và CBGV đã được các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn, phổ biến về vai trò, vị trí, tính chất và tầm quan trọng của công tác PCCC; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường; đưa ra những khuyến cáo đối với các em học sinh không sử dụng, nghịch ngợm các vật dụng dễ cháy nổ trong lớp học hoặc ở nhà; kỹ năng khi xảy ra đám cháy và báo tin cho người lớn để có phương án chữa cháy kịp thời

 
 

          Đặc biệt, ngoài phần học kỹ năng, các em học sinh, CBGV còn được tham gia thực hành cách phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn như: cách thoát hiểm ra ngoài khi có đám cháy; kỹ năng dập tắt đám cháy mới phát sinh; phương pháp cứu người gặp nạn trong đám cháy…

 
 

          Buổi tập huấn tuyên đã trang bị một cách cơ bản các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động PCCC, ứng dụng có hiệu quả trong công tác tự PCCC tại gia đình, lớp học, nơi làm việc, góp phần hạn chế cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

    * Tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC cho cán bộ, công nhân viên Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh.

Vừa qua, nằm trong các hoạt động hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4-10”, ngày “Phụ nữ Việt Nam 20-10”, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy cho 29 cán bộ, nhân viên.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, nhân viên Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt, hướng dẫn các nội dung cơ bản như: Các văn bản nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy; luật PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy nổ; công tác PCCC trong khí gas hoá lỏng; PCCC cơ quan, đơn vị; các nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng; cách bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy trang bị tại cơ quan, đơn vị.    

 

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh nắm vững các qui định của Nhà nước, địa phương, Bộ công an về công tác PCCC&CNCH cũng như trách nhiệm nghĩa vụ của mình trong công tác PCCC&CNCH góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia hoạt động PCCC. Đồng thời nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

 

 

Văn Hợp - Tuấn Thành - Trần Lê PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16373295