Tin hoạt động

Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng

11/10/2019 06:21

Sáng 11/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng. Tham dự có đồng chí Đại tá, Phó giáo sư tiến sỹ Đỗ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị
 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, không gian mạng đã mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức tác động trực tiếp đến chủ quyền, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Các đối tượng xấu thường xuyên sử dụng internet để lừa đảo qua mạng, công khai bày tỏ quan điểm đối lập, lôi kéo, phát triển lực lượng và hoạt động chống phá,...

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của Luật An ninh mạng
 

Trước thực trạng trên, Luật An ninh mạng được ban hành đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Đại tá, Phó giáo sư tiến sỹ Đỗ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an báo cáo 2 chuyên đề tại hội nghị
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đại tá, Phó giáo sư tiến sỹ Đỗ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an báo cáo 2 chuyên đề: Quá trình xây dựng, nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng... Các đại biểu cũng đã được xem phóng sự tư liệu về những thách thức đối với an ninh mạng.

Hoàng Linh - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19869387