An ninh, trật tự

Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi cố ý gây thương tích và vi phạm pháp luật khác

09/11/2017 03:51

Ngày 9/11/2017, UBND Huyện Hương Khê tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi cố ý gây thương tích và vi phạm pháp luật khác cho hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, cơ quan đoàn thể cấp huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành nên tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy vậy, thời gian gần đây tình hình tội phạm và các vi phạm pháp luật có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn ngày càng táo báo, tinh vi, liều lĩnh, manh động gây ảnh đến trật tự an toàn xã hội, làm cho Nhân dân bất bình; phần nhiều đối tượng vi phạm ở lứa tuổi thanh niên không có việc làm ổn định, xuất phát từ các gia đình có bất hòa về tình cảm, sự xuống cấp của đạo đức xã hội, lối sống buông thả, lưu manh, côn đồ, lười lao động làm ăn chính đáng, không chịu sự quản lý của gia đình và xã hội đã tụ tập, lôi kéo thực hiện các hành vi như trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, nhất là hành vi cố ý gây thương tích.

 
 

Trong thời gian tới để phòng, chống, đấu tranh với các loại tội phạm cố ý gây thương tích và vi phạm pháp luật khác, góp phần giữ gìn ANCT, TTATXH, Công an huyện Hương Khê tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ các quy định của pháp luật, có ý thức tôn trọng pháp luật và sức khỏe, tính mạng của người khác. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân để điều tra, truy tố, tổ chức xét xử công khai lưu động các vụ án tại các địa bàn nóng, phức tạp, từ đó tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, nhận thức pháp luật. Đồng thời, có các biện pháp chủ động, tích cực tham gia phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích và vi phạm pháp luật khác. Tích cực theo dõi, bám sát địa bàn, kịp thời nắm chắc tình hình, các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân từ đó, có các biện pháp giải quyết hiệu quả, triệt để các mâu thuẫn, tránh để kéo dài, âm ỉ dẫn đến các hành vi phạm tội cố ý gây thương tích và vi pham pháp luật khác. 

Tiến Dũng – Hải Yến
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16701105