Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Hội thi nghiệp vụ và văn hóa ứng xử của lực lượng Cảnh sát trật tự và cơ động trong Công an TP Hà Tĩnh

28/10/2017 03:29

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và nhằm nâng cao chất lượng Cảnh sát trật tự và cơ động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Công an TP. Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ và văn hóa ứng xử của lực lượng Cảnh sát trật tự và cơ động.

Hội thi gồm có hai phần chính là phần thi câu hỏi lý thuyết, văn hóa ứng xử và phần thi xử lý tình huống nghiệp vụ. Mỗi lượt thi gồm có 01 đồng chí trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức và Ban giám khảo. Nội dung các câu hỏi được xây dựng từ các văn bản quy định của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản của Cảnh sát trật tự và cơ động; các văn bản pháp luật liên quan trên lĩnh vực giao thông trật tự, trật tự công cộng, trật tự đô thị, quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra Ban giám khảo còn hỏi thêm mỗi thí sinh một câu hỏi phụ liên quan đến nhận thức về Thông tư 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân.

Qua một thời gian tranh tài, Ban tổ chức đã trao Giải nhất thuộc về đồng chí Trung úy Thái Minh Tuấn; giải nhì thuộc về đồng chí Thượng sỹ Lưu Quỳnh Trang; giải ba thuộc về đồng chí Thượng úy Trương Quang Thuận và đồng chí Đại úy Nguyễn Sỹ Huân.

Trao giải nhất
Trao các giải hai, ba

 

Tại buổi bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an thành phố đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao cán bộ, chiến sỹ tham dự có tinh thần, trách nhiệm cao trong việc chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương và Ngành Công an trên lĩnh vực giao thông trật tự, trật tự công cộng, trật tự đô thị được vận dụng có hiểu quả trong công việc; cũng như ghi nhận các cán bộ, chiến sỹ chia sẻ nhiều cách làm hay, hiệu quả trong xử lý các tình huống diễn ra trong thực tế.

Thông qua tổ chức Hội thi nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, chuyên môn, kỹ năng công tác, kỹ năng giao tiếp ứng xử khi giải quyết công việc, cách xử lý các tình huống trên thực tế thường xuyên gặp phải cũng như chấn chỉnh tư thế, lễ tiết tác phong, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật cho cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát trật tự và cơ động nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát trật tự và cơ động  bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./. 

Cao Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16713911