Tin tổng hợp

Hồng Lĩnh hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”

03/10/2019 07:15

Trước tình hình cháy, nổ ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường, nhất là các vụ cháy nổ xẩy ra gần đây, đồng thời để để hưởng ứng Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” (4/10/2019), nhiều đơn vị cơ sở trên địa bàn Hồng Lĩnh đã chủ động tăng cường các biện pháp công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

 

Thực hiện nghiêm túc Luật PCCC, Chỉ thị của Ban bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, Công văn của Giám đốc Công an tỉnh “Về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC”.

Để kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương triển khai, ngày 20/9 Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã ban Công văn chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp công tác PCCC, hướng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10/2019.

Theo đó Đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ Hồng Lĩnh đã phối hợp Công an thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn hàng trăm cơ quan, đơn vị, trường học treo băng rôn, khẩu hiệu tuyền truyền về công tác về công tác PCCC, hưởng ứng ngày toàn dân PCCC, đến nay trên địa bàn thị xã đã có trên 100 cơ quan, đơn vị, trường học triển khai các hoạt động và treo khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”. Tổ chức kiểm tra hướng dẫn công tác PCCC đối với hệ thống điện, chống sét, giao thông, nguồn nước, phương tiện dụng cụ phục vụ chữa cháy, cứ nạn, cưu hộ,  chế độ thường trực tuần tra canh gác bảo vệ, công tác lập và cũng cố hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC. Phối hợp công ty TNHH - MTV thủy lợi Bắc Hà Tĩnh và các đơn vị trên địa bàn huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho trên 50 CBCN viên. Đặc biệt đã phối hợp Trường mầm non Bắc Hồng, Nguyễn Du Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức cho trên 200 cháu học sinh mần non lứa 5 tuổi trải nghiệm các kiến thức PCCC, kỷ năng thoát nạn và làm quen với các phương tiện, dụng cụ chữa cháy.

 

Để “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” thực sự có ý nghĩa và đi vào cuộc sống thì mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và các cá nhân phải tích cực tham gia công tác Phòng cháy và chữa cháy; không ngừng củng cố và xây dựng lực lượng Phòng cháy và chữa cháy tại chỗ, chú ý kiểm tra phát hiện sớm các nguyên nhân có thể gây cháy, nổ để kịp thời khắc phục, cần trang bị dụng cụ chữa cháy cần thiết như: bình chữa cháy và các dụng cụ chữa cháy. Nếu xảy ra cháy, hãy bình tĩnh báo cho mọi người biết, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt ngọn lửa đồng thời gọi điện thoại số 114 hoặc số máy 02393.835690 (Đội PCCC&CNCH Hồng Lĩnh) để báo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến để phối hợp cứu chữa.

 Vì sự an toàn cho xã hội và cộng đồng, vì sự bình yên của cuộc sống chúng ta hãy tăng cường nêu cao khẩu hiệu:

- Nhiệt liệt hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”.

- PCCC là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.

- Không để xẩy ra cháy, nổ là hạnh phúc của mọi nhà.

- Tích cực chủ động phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

 
Thái Sơn
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597051