Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện, diễn tập PCCC cho Cán bộ CNV Công ty TAAD Hà Tĩnh

25/10/2019 06:55

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công ty CP sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công nhân viên Công ty.

 
 

Trong thời gian huấn luyện các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC điện, PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; chuyên đề PCCC cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ kết hợp nhà ở gia đình, nhà trọ, nhà cho thuê; Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy, các đội hình chữa cháy cơ bản.

 
 

Cũng trong đợt huấn luyện Cán bộ công nhân viên cũng được tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Tình huống giả định: Cháy xảy ra tại khu vực xưởng sản xuất, nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện. Lực lượng PCCC cơ sở khi phát hiện cháy đã nhanh chóng báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số điện thoại 114 và cắt điện trong toàn công ty, huy động toàn bộ CBCNV sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy, chăn chiên, triển khai các đường vòi phun nước chữa cháy ban đầu, tổ chức cứu người, cứu tài sản từ trong đám cháy. Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã báo động đơn vị và điều động lực lượng, phương tiện: 03 xe chữa cháy, 01 xe tiếp nước, máy bơm và các loại phương tiện chữa cháy, CNCH khác… nhanh chóng đến hiện trường đám cháy, tiếp cận, tổ chức các hoạt động chữa cháy, cứu người mắc kẹt trong đám cháy. Chỉ trong một thời gian ngán đám cháy đã được khống  chế, dập tắt. Buổi diễn tập đạt được mục tiêu yêu cầu của Ban huấn luyện đã đề ra.

 
 

Qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức quần chúng nhân dân, chủ động phối hợp xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra, không để xảy ra cháy lớn, góp phần phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, sự cố tai nạn gây ra.

Văn Chút - Văn Chương
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19791595