Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện, diễn tập PCCC&CNCH cho các đơn vị trên địa bàn TX Hồng Lĩnh.

15/06/2018 10:12

Chiều ngày 14/6/2018,Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu người, cứu tài sản tại cửa hàng xăng dầu An Phú Quý thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Quảng Hà, đóng tại Phường Đậu Liêu –TX Hồng Lĩnh

 

 
 

 

Theo tình huống giả định, cháy tại khu vực bể chứa xăng dầu thuộc cửa hàng xăng dầu An Phú Quý , do sơ suất trong quá trình nhập xăng dầu vào bể chứa, lái xe và nhân viên đã không tuân thủ đúng quy trình nhập bằng công nghệ nhập kín nên hơi xăng dầu bay ra gặp nguồn nhiệt nên gây cháy.  Chất cháy chủ yếu là xăng dầu nên khi cháy đã sinh ra nhiều khói, khí độc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Đám cháy càng lúc càng phát triển nhanh và lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của cán bộ nhân viên tại cây xăng cùng tài sản trong khu vực.

 

 
 

 

Trước tình huống đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động; gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh  đã huy động 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ chiến sỹ  đồng thời  kết hợp với lực lượng chữa cháy của đơn vị thực hiện phương châm 4 tại chỗ để có để khống chế, không để cháy lan ra diện rộng; hướng dẫn mọi người thoát nạn, tổ chức sơ cứu người bị nạn; tránh xa khu vực cháy đến nơi an toàn... Nhờ được tập huấn nghiệp vụ PCCC và luyện tập thường xuyên nên cả 2 lực lượng đã làm tốt công tác cứu người, cứu tài sản và triển khai đội hình chữa cháy đạt hiệu quả cao và đúng theo ý đồ chiến thuật đề ra. Thông qua đợt diễn tập nhằm giúp cho đơn vị kinh doanh nắm chắc và thực hiện đúng các quy định của nhà nước về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ và các kiến thức cơ bản về xử lý cháy nổ, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

Cũng trong thời gian này đơn vị phối hợp với các đơn vị, doanh  nghiệp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2018.

 

 
 

 

Trong thời gian huấn luyện học viên sẻ được truyền đạt  các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC như: Luật PCCC, các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, các chỉ thị của UBND Tỉnh, thị xã Hồng Lĩnh. Nguyên nhân cháy, nổ và biẹn pháp PCCC trog các cơ sở, doanh nghiệp, PCCC nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; nghiên cứu các chuyên đề về PCCC điện, xăng dầu, khí mỏ hóa lỏng. Tính chất, tầm quan trọng và các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy, lập và thực tập phương án chữa cháy; PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình. Giới thiệu các hẹ thống PCCC; cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Thực hành sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy dập tắt đám cháy mới phát sinh và các đội hình chữa cháy cơ bản.

 

 
 

 

Thông qua lớp huấn luyện giúp cho CBCN viên các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Kết thúc lớp tập huấn Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả của đợt huấn luyện, 100% học viên được cấp chứng chỉ theo qui định.

Viết Hưng - Văn Đạt - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17403394