Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện, diễn tập PCCC&CNCH cho Công ty Điện lực, dầu khí Hà Tĩnh.

01/12/2017 03:48

Ngày 30/11 phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Công ty Điện lực, dầu khí Hà tĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo phòng PC66; lãnh đạo Công ty và 60 học viên tham gia lớp huấn luyện.

 
Các học viên tham gia lớp huấn luyện 
 

Trong đợt huấn luyện các học viên được truyền đạt các kiến  thức về Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; học tập và nghiên cứu các chuyên đề PCCC, nơi tập trung đông người, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; PCCC điện, nhà cao tầng, chuyên đề cứu nạn cứu hộ. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình. Các học viên được giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cứu nạn cứu hộ, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy , cứu nạn cứu hộ được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh. Các học viên được giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác CNCH và kỹ thuật, kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC&CNCH
 

           Cũng trong đợt huấn luyện này, lực lượng PCCC&CNCH đã phối hợp với Công ty Điện lực, dầu khí Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy.Tình huống giả định cháy xẩy ra cháy tại xưởng sữa chữa PVPS. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC Công ty đã ngắt điện, đánh kẻng báo động và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.  Sau khi nhận được thông tin báo cháy, phòng cảnh sát PCCC- CNCH Công an tỉnh đã xuất 4 xe chữa cháy cùng 55 cán bộ chiến sỹ cùng nhân viên Công ty đã kịp thời đưa người và  tài sản ra khỏi đám cháy, dập tắt đám cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Trong thời gian ngắn, buổi thực tập đã diễn ra theo đúng kịch bản và thể hiện rõ tính nhanh nhạy, khả năng xử lý tình huống tốt của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, khẳng định sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng phòng cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Qua diễn tập góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, củng cố kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho người quản lý, cán bộ công nhân viên Công ty.

Trao giấy chứng nhận điển hình tiên tiến về an toàn PCCC cho Công ty
Thanh Hà - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16542025