Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện, diễn tập PCCC& CNCH cho Công ty xăng dầu Hà Tĩnh

28/03/2019 08:16

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên Công ty xăng dầu Hà Tĩnh và thực tập phuơng án chữa cháy tại Cửa hàng xăng dầu Thạch Vĩnh.

Trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ được giảng viên cung cấp đầy đủ các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC & CNCH; vị trí, tính chất quan trọng và kiến thức cơ bản về công tác PCCC& CNCH, phòng nổ... Tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả các vụ cháy, nổ xẩy ra trong từng cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí gas được quản lý. Các học viên sẽ được nghiên cứu chuyên đề PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC điện, phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; cứu nạn, cứu hộ cho người, phương tiện, tính chất, tầm quan trọng và các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, chiến thuật chữa cháy và quy trình cứu chữa một vụ cháy; phương pháp, biện pháp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy, công tác lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy.

Sau buổi huấn luyện, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công ty xăng dầu Hà Tĩnh đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại cửa hàng xăng dầu xã Thạch Thạch Vĩnh, TP Hà Tĩnh.

 
 

Tình huống giả định được đặt ra : Khoảng 16 giờ ngày 23/3, tại cữa hàng xăng dầu xã Thạch Vĩnh, TP Hà Tĩnh, trong quá trình xuất nhập xăng dầu vào bể chứa, do sự cố kỹ thuật nên ngọn lữa đã bùng phát và bào trùm toàn bộ khu vực bồn chứa và có khả năng cháy lan sáng các khu vực khác. Trước tình huống đó, cửa hàng trưởng đã huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy không để cháy lan, hướng dẫn, sơ tán người, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy đến nơi an toàn. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đã triển khai đội hình dập tắt đám cháy. Trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

 Đợt huấn luyện và thực tập phuơng án chữa cháy nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC; nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty.

Đình Nhật - Văn Hợp - PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19610255