Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện, diễn tập PCCC&CNCH cho Công ty xuất nhập khẩu miền Trung tại Hà Tĩnh.

13/08/2019 04:42

Vừa qua phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công ty cổ phần xây lắp xuất nhập khẩu miền Trung tại Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án PCCC &CNCH cho cán bộ công nhân viên Công ty.

 
 

 

 Trong thời gian huấn luyện các học viên được truyền đạt những kiến thức về Luật PCCC; các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; công tác PCCC trong quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo công trình, PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC nhà cao tầng, khách sạn, cơ sở sự nghiệp hành chính. Học tập quy trình, quy định PCCC điện, xăng dầu, khí gas hoá lỏng; chiến thuật cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC, đội hình chữa cháy cơ bản.

 

 
 

 

Cũng trong đợt huấn luyện này các học viên được hướng dẫn thực hành các thao tác kỷ, chiến thuật, cách sử dụng các thiết bị PCCC, phương thức dập tắt đám cháy ban đầu. Đồng thời các học viên được tham gia cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp diễn tập phương án chửa cháy tại điểm kinh doanh Xăng dầu Xuân Giang.

 

 
 

 

Tình huống giả định, vào lúc 9h 30 phút xẩy ra cháy tại bể B2 tại kho xăng dầu Xuân Giang, nguyên nhân cháy do sét đánh  thẳng vào hệ thống khí của bể B2 làm nổ hổn hợp khí trong bể làm nắp bển bị biến dạng, một phần nắp bể bị văng ra nên xăng chảy xuống chân bể tạo thành một đám cháy lớn, có nguy cơ cháy lan sang các bể khác. Ngay sau khi xẩy ra sự cố cháy lực lượng phòng cháy cơ sở đã tiến hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chổ đồng thời gọi cho lực lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC&CNCH đã xuất 3 xe chữa cháy, cùng 35 CBCS đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lương, trong một thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế, dập tắt.

 

 
 

 

 Qua lớp huấn luyện, diễn tập góp phần nâng cao năng lực, ý thức, trách nhiệm, tình thần chiến đấu của cán bộ, công nhân viên Công ty trong công tác PCCC.

Văn Tiến - PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20088419