Tin hoạt động

Huấn luyện, diễn tập phương án PCCC&CNCH Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

21/09/2018 06:48

Vừa qua, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai huấn luyện diễn tập phương án PCCC&CNCH tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I.

 
 

 

Trong thời gian huấn luyện các học viên được truyền đạt các nội dung về Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, CNCH, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; nghiên cứu các chuyên đề PCCC, nơi tập trung đông người, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; PCCC điện, nhà cao tầng, chuyên đề cứu nạn cứu hộ. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình. Giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, CNCH, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy , cứu nạn cứu hộ được trang bị tại cơ sở. Thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh. Công tác CNCH: Giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác CNCH và kỹ thuật, kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau. Cũng trong đợt huấn luyện hai đơn vị phối hợp tổ chức diễn tập PCCC&CNCH.

 

 
 

 

Tình huống cháy (giả định) xảy ra tại xưởng sửa chữa PVPS của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng cũng được đưa ra. Đám cháy phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy. Khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy cơ sở đã phát lệnh báo động, phân công người gọi điện thoại báo cháy, cắt điện khu vực cháy...

 

 
 

 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Vũng Áng đã điều 3 xe chữa cháy, 30 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng, triển khai đội hình dập tắt đám cháy. Trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

 

 
 

 

Thanh Hà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18468577