Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ cho Lực lượng PCCC các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ huyện Lộc Hà

31/08/2019 11:32

Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, Công an huyện Lộc Hà tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở trên địa bàn huyện.

 
 

 

Trong đợt huấn luyện, hơn 200 học viên là lực lượng PCCC của các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn huyện Lộc Hà đã được Cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC điện, PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; chuyên đề PCCC cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ kết hợp nhà ở gia đình, nhà trọ, nhà cho thuê; Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy; hướng dẫn thực hành các động tác rải vòi cơ bản; các động tác lắp đầu nối, nối vòi; các tư thế cầm lăng; các đội hình chữa cháy cơ bản. Công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở là hoạt động thường niên, được Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện Lộc Hà đặc biệt quan tâm vì thế theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện gần như không xảy ra các vụ cháy lớn.

 

 
 

 

Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy mới phát sinh; các phương án chữa cháy cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết thúc lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá kết quả và làm thủ tục cấp chứng chỉ huấn luyện cho học viên lớp huấn luyện

Phi Châu - PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19900335