Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ, diễn tập phương án PCCC & CNCH

31/05/2018 03:08

Vừa qua phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với Nhà máy chế biến chất thải công nghiệp Hà Tĩnh và Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Hoành Sơn tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Cán bộ công n nhân viên.

 
 

         

Trong suốt thời gian huấn luyện 85 học viên sẻ được truyền đạt các kiến thức liên quan đến PCCC như: Nghiên cứu Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Học tập và nghiên cứu các chuyên đề PCCC: xăng dầu, khí gas hóa lỏng; PCCC điện, nhà cao tầng. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy; phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình . Giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.  Thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí để dập tắt các đám cháy mới phát sinh. Các đội hình chữa cháy cơ bản.

 

 
 

 

Cũng trong đợt huấn luyện này các học viên sẻ được diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tình huống giả định: Cháy tại nhà xưởng chế biến chất thải. Nguyên nhân do vi phạm quy trình vận hành dây chuyền sản xuất để xảy ra cháy. Đám cháy phát triển nhanh và có nguy cơ cháy lan đến các khu vực lân cận. Đám cháy tỏa nhiệt lớn, nhiều khói gây khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Khi phát hiện cháy lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành chữa cháy nhưng đám cháy ngày càng lan rộng. Lực lượng phòng cháy cơ sở đã gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo cháy của cơ sở, ra lệnh xuất 03 xe chữa cháy,  20 CBCS lên đường đến đám cháy, tổ chức trinh sát, chỉ huy chữa cháy, cứu người bị nạn triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

 

 
 

 

Qua lớp huấn luyện, diễn tập nhằm phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra; nâng cao trình độ và ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả cho CBCN viên của Nhà máy  đối với các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động. 

Việt Cường - Phòng PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18171776