Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Thọ

29/08/2019 11:15

Ngày 28/8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh phối hợp các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Thọ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 60 đội viên đội PCCC cơ sở tại 3 trường THPT trên địa bàn: Trường THPT Trần Phú, trường THPT Đức Thọ và trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến các kiến thức cơ bản về PCCC
 

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát  PCCC&CNCH Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các văn bản pháp quy của nhà nước, địa phương về phòng cháy chữa cháy; các chuyên đề PCCC điện, xăng dầu, khí gas, nơi tập trung đông người; quy trình cứu chữa một vụ cháy. Qua lớp huấn luyện các học viên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, tình hình cháy nổ hiện nay cũng như nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ, các biện pháp an toàn PCCC.

 
 

Các học viên sau khi được học lý thuyết và giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; ngay sau đó sẽ được thực hành đội hình chữa cháy cơ bản, cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt các đám cháy, cách xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác PCCC và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các nguy cơ và điều kiện có thể gây ra cháy, nổ. Đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng, sử dụng các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy, góp phần phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Quốc Huy - Phòng PC07
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19900848