Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, CNV Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên

30/05/2017 08:00

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy năm 2017 cho 52 cán bộ CNVC của đơn vị.

 

Trong thời gian 1 ngày các học viên đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH công an tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề về vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy nổ; Các văn bản pháp quy của nhà nước, của Bộ công an và địa phương về công tác PCCC, các nguyên nhân, điều kiện xẩy ra cháy nổ và biện pháp PCCC tại cơ sở; Quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy, quy trình lập và thực tập một phương án chữa cháy; Chuyên đề PCCC nơi tập trung đông người, PCCC điện, xăng dầu, khí ga hóa lỏng. Sau khi tếp thu nội dung lý thuyết về công tác PCCC, các học viên đã được trực tiếp thực hành về cách sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy dập tắt các đám cháy mới phát sinh; Giới thiệu các phương tiện hệ thống PCCC, cách bảo quản sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở...

 
 

Bệnh viện Đa khoa huyện là nơi tập trung đông người đa số là bệnh nhân đau ốm đang điều trị tại đây và các phương tiện, trang thiết bị dễ cháy nổ nên việc chữa cháy sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu xẩy ra cháy nổ, vì vậy công tác PCCC là hết sức quan trọng. Lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC tại Bệnh viện Đa khoa huyện lần này nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ CNVC trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xẩy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi sự cố cháy nổ xẩy ra.

Văn Hợp
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14708975